Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Ăn chocolate giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp

Triệu chứng cao huyết áp bao gồm đau ngực, thở khó và đau đầu nghiêm trọng. Ăn chocolate giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Bệnh cao huyết áp gây áp lực lên mạch máu và các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Bệnh cao huyết áp rất khó phát hiện, tuy nhiên khi bệnh nặng có thể gây ra một loạt các triệu chứng như: Nhịp tim bất thường, mệt mỏi và đau ngực có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh cao huyết áp.

Ăn chocolate đen giúp bảo vệ hệ tim mạch do trong hạt cacao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thực vật flavonoids. Flavonoids là chất chống oxy hóa có trong hạt cacao và chocolate. Đây là chất giúp hạ huyết áp, cải thiện lượng máu tới não và tim.

Chocolate giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hạn chế cholesterol tích tụ ở thành mạch gây tấc nghẽn và phá hủy mạch máu.

Ngoài ra, chocolate đen chứa flavanols, hợp chất bảo vệ da khỏi thương tổn do ánh nắng mặt trời và giữ độ ẩm cho da.

Hạt cacao chứa theobromine, có tác dụng cải thiện tâm trạng và giải tỏa căng thẳng. Ăn chocolate kết hợp với tập thể dục là cách tốt giúp cải thiện tậm trạng. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều chocolate.

Quá trình chế biến sẽ khiến chocolate mất đi lượng lớn chất flavanols, do đó bạn nên chọn ăn chocolate nguyên chất. Nên ăn khoảng 28 gram chocolate mỗi tuần sẽ mang lại lợi ích sức khỏe tốt nhất.

BS.Tuyết Mai

(Theo Express)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/an-chocolate-giup-giam-nguy-co-tang-huyet-ap-n143130.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY