Dứa là loại quả rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trong dứa chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và phòng ngừa nhiều bệnh, chẳng hạn như mảng xơ vữa, bệnh tim, viêm khớp và các bệnh ung thư khác nhau.
Hàm lượng cao vitamin C và enzyme có trong dứa giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus và nhiễm trùng. Đồng thời, dứa còn giúp phục hồi cảm lại và chữa ho rất hiệu quả.
Trong dứa rất giàu các vitamin và canxi, do đó loại quả này giúp cho răng chắc khỏe và phòng ngừa những bệnh về nướu. Vì vậy bạn có thể bổ sung dứa vào bữa ăn hàng ngày để bảo vệ nướu răng của mình.
Dứa có chứa hàm lượng β- carotene quý giá, giúp tăng cường thị lực cho mắt và phòng ngừa thoái hóa điểm vàng.
Theo các nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng của quả dứa thì cứ trong 100g dứa có chứa 25 kcal, 0,03 mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,02 mg vitamin B2, 16 mg vitamin C (dứa tây). Các chất khoáng: 16 mg ca, 11 mg phospho, 0,3 mg Fe, 0,07 mg Cu, 0,4g protein, 0,2g lipit, 13,7g hydrat cacbon, 85,3g nước, 0,4g xơ.
Trong dứa không chứa nhiều đường hay chất béo nên không tích mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu và giúp đốt cháy lượng calo một cách hiệu quả.
Như vậy, có thể thấy rằng, việc áp dụng phương pháp giảm cân với dứa là lựa chọn hoàn hảo và an toàn cho bạn.
– Ăn dứa cả miếng tốt hơn xay nhỏ bởi lúc nhai nước bọt tiết ra nhiều hơn và dạ dày bạn thu được nhiều dịch hơn. do đó cảm giác no giả sẽ cao hơn.
– Người có tiền xử đau bao tử thì không nên ăn bởi axit trong dứa có thể làm cho tăng tình trạng đau, khiến tăng nguy cơ loét bao tử.