Lối sống cũng góp phần tác động đến huyết áp. Chọn đúng loại thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể cải thiện huyết áp cao.
Đậu Hà lan chứa một lượng lớn protein giúp làm giảm cholesterol, chống huyết áp cao và bệnh thận mãn tính. Trong đậu cũng chứa nhiều vitamin và acid folic hỗ trợ tim mạch.
Cần tây giúp tim và tĩnh mạch hoạt động tốt hơn đồng thời kiểm soát huyết áp ổn định. Ngoài ra, cần tây còn cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cân và làm giảm các biến chứng phát sinh do huyết áp cao.
Hàm lượng lớn kali trong đu đủ rất tốt cho sức khoẻ tim mạch. Đu đủ chứa các khoáng chất và chất điện giải kiểm soát huyết áp cao. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên nên nạp 4700g kali mỗi ngày để có mức huyết áp khoẻ mạch.
Người anh em với đậu Hà Lan có thể điều hoà huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ cũng như đau tim. Đậu đũa cũng chứa hàm lượng kali cao.
Sữa chua chứa kali, magie và canxi kiểm soát lượng chất béo trong cơ thể. Từ đó điều tiết huyết áp. Nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ăn sữa chua ít có nguy cơ mắc huyết áp cao hơn.
Hạt hướng dương vẫn được biết đến có công dụng giảm huyết áp cao. Trong hạt hướng dương có vitamin D, protein và nguồn chất xơ dồi dào. Theo nghiên cứu, hạt hướng dương phát tán các peptide ức chế sản xuất enzim nhằm kiểm soát mức huyết áp.
Chuối là loại thực phẩm giài kali nhất trong tự nhiên có thể điều hòa huyết áp trong cơ thể. Chuối tăng cường chức năng thận, giúp đào thải natri và khiến các thành động mạch thư giãn. Ngoài ra, khoai tây, dưa hấu, mận khô cũng là những nguồn kali dồi dào.
Theo Minh Thu - Giáo dục Việt NamChủ đề liên quan:
alobacsi dưa hấu giảm huyết giảm huyết áp hạ huyết áp huyết áp huyết áp cao khoai tây mận khô thực phẩm