Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Ăn nhiều rau họ cải giảm nguy cơ ung thư vú

Các loại rau họ cải được đề cập đến bao gồm súp lơ xanh, rau cải xoăn, súp lơ trắng, bắp cải. Trong những năm gần đây, y tế thế giới đang tập trung vào những loại rau này, chủ yếu vì những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của chúng.
Estrogen, loại hormon nữ được tạo ra bởi buồng trứng tốt cho cơ thể. Nó chịu trách nhiệm về sự phát triển giới tính, điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, bảo vệ chống lại viêm. Estrogen cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ không mắc bệnh tim nhiều như nam giới. Nhưng dư thừa estrogen lại là xấu. Estrogen dư thừa liên quan tới tăng nguy cơ ung thư vú. Một số nguyên nhân dẫn đến dư thừa hàm lượng estrogen bao gồm Thu*c trừ sâu trong thực phẩm và các chất gây rối loạn hormon trong mỹ phẩm. Những estrogen thực vật này bắt chước các hormon thực sự trong cơ thể, gây ra rối loạn sức khỏe. Nhưng may mắn là estrogen và estrogen thực vật tích tụ dư thừa có thể bị loại bỏ nhờ chế độ ăn hợp lý. Chế độ ăn với các loại rau họ cải có thể giúp bạn thực hiện điều này.

Các loại rau họ cải được đề cập đến bao gồm súp lơ xanh, rau cải xoăn, súp lơ trắng, bắp cải. Trong những năm gần đây, y tế thế giới đang tập trung vào những loại rau này, chủ yếu vì những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của chúng.

Không chỉ giàu các hợp chất dựa trên lưu huỳnh được gọi là glucosinolates, các loại rau họ cải còn được sử dụng vì thuộc tính giải độc có ảnh hưởng trực tiếp tới giảm nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, các loại rau họ cải là một trong những loại thực phẩm tốt nhất bạn có thể đưa vào chế độ ăn để giảm hàm lượng estrogen cao gây ung thư trong cơ thể. Các loại rau họ cải như súp lơ xanh, bắp cải, súp lơ trắng có đầy đủ các thành phần bảo vệ như isothiocyanates và indole 3 carbinol giúp ức chế các chất gây ung thư.

Một số nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ, Thụy Điển và Trung Quốc đã phát hiện ra rằng những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú ăn ít rau cải hơn đáng kể so với những người không bị ung thư. Thực tế, các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy việc hấp thu rau họ cải tỷ lệ nghịch với nguy cơ ung thư vú. Điều này có nghĩa, bạn càng ăn nhiều các loại rau này, nguy cơ ung thư vú càng giảm

BS Thu Vân

(Theo THS)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/an-nhieu-rau-ho-cai-giam-nguy-co-ung-thu-vu-n137327.html)
Từ khóa: ung thư vú

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY