Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn quả gì để giảm cân nhanh hơn?

Thực phẩm bạn ăn đóng vai trò quyết định trong hành trình giảm cân. Một số loại quả như cam, chuối, mãng cầu… là những lựa chọn tuyệt vời sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lấy lại vóc dáng.

Cam là một nguồn vitamin C cực kỳ phong phú và đã được chứng minh là nguồn đốt cháy chất béo tự nhiên. Vitamin C giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động bình thường, chúng chứa nhiều nước và thỏa mãn cơn đói bất thường của bạn.


Quả sung rất giàu chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu trong thời gian dài. Nó có một loại enzyme gọi là “ficin” giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn giúp đẩy nhanh quá trình giảm mỡ bụng. Sung còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm đồng, magiê, kali và phốt pho.


Khi bạn đói bụng vào mùa đông, ổi là một món ăn vặt tuyệt vời. Ổi làm dịu cơn thèm đường của bạn vào giữa ngày, nó cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin C, có thể giúp ngăn ngừa bệnh cúm mùa đông.


Ai cũng biết rằng, mãng cầu là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Tương tự như vitamin A và C, nó cũng có hàm lượng sắt, kali, magiê và đồng đáng kể. Chất xơ có trong mãng cầu có thể hỗ trợ điều trị Táo bón, căn bệnh phổ biến vào mùa đông khi quá trình tiêu hóa chậm lại.


Thịt dứa là một nguồn giàu chất xơ, giúp bạn có cảm giác no lâu. Không chỉ vật, dứa có chứa enzyme chống viêm bromelain. Enzyme này hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein, giúp giảm mỡ bụng.


Khi nói đến việc giảm cân, lựu có thể coi là một siêu thực phẩm. Các polyphenol chống oxy hóa trong lựu thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nó ngăn ngừa sự tích tụ lipid động mạch, giảm cholesterol LDL và các độc tố có hại, đồng thời tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể.


Khế là một loại trái cây phổ biến đối với những người ăn kiêng vì nó ít calo và nhiều chất xơ. Sự hiện diện của một lượng chất xơ vừa đủ làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân. Hàm lượng chất xơ tự nhiên trong khế giúp giảm bớt các triệu chứng táo bón như chướng bụng, đầy hơi, chuột rút và tiêu chảy.


Bưởi mang lại hiệu quả như một loại thuốc trị tiểu đường, giúp giảm lượng đường trong máu. Bưởi có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ hòa tan và có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Bưởi cũng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của bạn.


Chuối là loại trái cây giàu kali, magie và vitamin C, do đó nó nên là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho bữa ăn sáng của bạn. Trái với suy nghĩ của nhiều người, hàm lượng chất xơ trong chuối thật sự hỗ trợ giảm cân.

Theo Khánh Ly/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/an-qua-gi-de-giam-can-nhanh-hon-post986063.vov

Theo Khánh Ly/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-qua-gi-de-giam-can-nhanh-hon/20221220105909358)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY