Trong những ngày nắng nóng thế này, ra khỏi văn phòng điều hoà mát rượi để ăn trưa chính là một cực hình với dân công sở. câu hỏi "hôm nay ăn gì" vốn đã đau đầu nay còn khó gấp bội. vậy thì có một cách cực kì đơn giản để giải quyết bài toán này chính là mang cơm đi làm.
Chẳng mất quá nhiều thời gian, chỉ cần mỗi buổi sáng dành ra khoảng 30 phút để nấu nướng là bạn đã có thể hoàn thành một hộp cơm ngon lành rồi. sơn (26 tuổi, hà nội) cũng không tin điều này cho đến khi bắt tay vào thực hiện. điều đáng chú ý là những hộp cơm của anh chàng không chỉ sạch sẽ, đủ dinh dưỡng mà còn cực kì đẹp mắt khiến hội yêu bếp phải trầm trồ.
Liên hệ với Sơn, anh chàng cho biết: "Thực ra mình không dậy sớm hơn mọi người đâu, phải 6h30 mới dậy. Nhưng công việc của mình tự do hơn 1 chút nên thoải mái về mặt thời gian. Mình dậy sớm 1 phần là do trời mùa hè mình không ngủ nhiều được, phần còn lại là do mình cố gắng dậy sớm để tạo cảm giác 1 ngày dài hơn, có thể làm nhiều việc hơn".
Với tiêu chí ăn xanh sống khoẻ nên Sơn đã cắt giảm khá nhiều lượng đường, mắm, muối và dầu mỡ trong đồ ăn (nếu cần sẽ dùng dầu oliu), tập trung vào rau củ quả luộc và các món hấp: "Mỗi ngày đi làm về mình sẽ ghé siêu thị gần nhà mua rau còn món mặn thì khoảng 2-3 ngày sẽ mua một lần. Mỗi buổi sáng mình chỉ cần 30 - 40 phút là có thể chuẩn bị xong 1 bữa trưa ngon nghẻ".
Tuỳ từng ngày, mỗi bữa trưa của Sơn có giá khoảng 30 - 70k. Tính ra cũng không quá rẻ so với ra ngoài ăn nhưng lại có rất nhiều ưu điểm: "Với mình, mang cơm đi tiện hơn rất nhiều về mặt thời gian, ăn uống đủ chất và đảm bảo vệ sinh hơn còn tiền nong thì không quá nhiều. Thời gian đi đi về về đó mình có thêm được vài chục phút nghỉ trưa, không phải chịu nắng nóng gì.
Mình thấy nhiều bạn bảo không có thời gian. Trước đây mình cũng nghĩ vậy nhưng bây giờ thì mình chuẩn bị được rồi này. Có động lực một chút là làm được ấy mà".
- Chọn các loại rau củ theo ngày dễ để luộc như súp lơ, cà rốt, cải thảo, lặc lè,... vì ăn luộc mát và giàu chất dinh dưỡng
- Đồ mặn thường mua đủ cho 2-3 ngày, ví dụ như thịt bò, gà hay tôm, để ngăn đá rồi mỗi ngày làm một món để tránh trùng lặp và nhàm chán
- List các món đơn giản, dễ làm: ức gà áp chảo sốt cam, ức gà xào xả ớt, tôm áp chảo, bò xào nấm, trứng luộc, trứng cuộn, nem chiên, thịt lợn hấp,...
Theo Trí Thức Trẻ
Copy link
Chủ đề liên quan:
cơm trưa hộp cơm hộp cơm trưa tiêu dùng thông minh văn phòng yêu bếp yêu bếp nghiện nhà