Bệnh văn phòng hôm nay

Văn phòng hiện đại gây hại cho não

Sự hối hả và bận rộn tại các văn phòng hiện đại có thể khiến sức khỏe nhân viên giảm 32% và năng suất công việc giảm 15%.
Theo một nghiên cứu trên chương trình The Secret Life of Buildings của Kênh 4 phát sóng ngày 8/8, các nhà khoa học cho biết làm việc văn phòng có hại cho não và khiến bạn làm việc kém hiệu quả hơn. Cụ thể, sự hối hả và bận rộn tại các văn phòng hiện đại có thể khiến sức khỏe nhân viên giảm 32% và năng suất công việc cũng giảm 15%. Trong chương trình truyền hình này, một thử nghiệm đã được thực hiện với người dẫn chương trình và cũng là nhà phê bình kiến trúc Tom Dyckhoff bằng cách sử dụng một mũ đo tần sóng não của anh khi đang cố gắng làm việc trong một văn phòng chung có nhiều nhân tố tác động.

Nhà thần kinh học, tiến sỹ Jack Lewis, người đã tiến hành các kiểm tra trên cho biết: "văn phòng chung được thiết kế với ý tưởng rằng mọi người có thể di chuyển xung quanh và tương tác một cách tự do để thúc đẩy tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề tốt hơn. Nhưng nó không có tác dụng như thế. Nếu bạn chỉ tham gia vào một việc nào đó hay nghe một cú điện thoại, điều này sẽ khiến bạn mất tập trung mặc dù bạn không nhận thức được vào thời điểm đó."

Các văn phòng hiện đại không có chỗ cho các đồ trang trí cá nhân trên những bức tường hoặc bàn làm việc. Tuy nhiên, tiến sỹ Craig Knight, một nhà tâm lý học thuộc Đại học Exeter cho rằng cho phép nhân viên cá nhân hóa khu vực làm việc của họ có thể cải thiện hiệu suất làm việc trong môi trường văn phòng chung.

Ông Knight nói: "Các công ty thích ý tưởng cho nhân viên của họ một không gian riêng để làm việc. Trong các thí nghiệm chúng tôi đã tiến hành, các nhân viên phản ứng tốt hơn trong không gian mới có các bức tranh ảnh hoặc cây cảnh. Nếu họ được phép làm phong phú thêm không gian với những thứ của riêng mình thì sức khỏe của họ có thể tăng lên 32% và năng suất làm việc cũng tăng thêm 15%.”

Ông Knight giải thích đó là vì họ có thể tham gia với môi trường xung quanh, cảm thấy thoải mái hơn và tập trung hơn. Như vậy, một môi trường kích thích có thể giúp con người tối ưu hóa hiệu suất và khả năng làm việc của minh.
Theo Người lao động/ Vietnam
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-van-phong-hien-dai-gay-hai-cho-nao-3774.html)
Từ khóa: văn phòng

Chủ đề liên quan:

hiện đại văn phòng

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY