Bệnh văn phòng hôm nay

Những con số “giật mình” về vấn đề sức khỏe của dân văn phòng

Nhiều người nghĩ rằng, dân văn phòng nhàn hạ, ngồi mát ăn bát vàng sướng như tiên... nhưng thực ra điều đó hoàn toàn sai. Số liệu dưới đây của trang Dailymail sẽ chứng minh cho bạn thấy.

Ảnh minh họa

Những con số liên quan đến bệnh tật:

- 62% dân văn phòng bị đau vẹo cổ

- 44% dân văn phòng bị căng thẳng mắt

- 38% dân văn phòng bị đau bàn tay

- 34% dân văn phòng bị rối loạn giấc ngủ

- 74% nhân viên văn phòng bị đau, khô họng,

- 73% nhân viên văn phòng bị nhức đầu

- 80,9% nhân viên văn phòng bị đau lưng

- Các số liệu thông kê cho thấy tật khúc xạ ở dân văn phòng dao động từ 25% đến 40%

- Tổ chứcY tế Thế giới (WHO) cảnh báo hơn 30% cao ốc mới xây và nâng cấp trên thế giới có thể gây ra các triệu chứng bệnh văn phòng.

- Bệnh văn phòng khiến nền kinh tế Anh mất 24,6 triệu ngày làm việc mỗi năm do nghỉ bệnh.

- Kết quả điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới năm 1976 tại Mỹ, trong một buổi tiệc ở khách sạn Bellevue Stratford có 29 người bị Tu vong do viêm phổi vì họ hít phải vi khuẩn legionella pneumophilia trong hệ thống thông khí của khách sạn.

- Cứ 5 người làm văn phòng thì có 1 người thừa nhận không ra khỏi bàn làm việc trong suốt 1 ngày.

- Ngồi nhiều làm tăng nguy cơ Tu vong đến 40%

- Ngồi nhiều hơn 6 tiếng 1 ngày sẽ khiến bạn ch*t sớm hơn 15 năm so với những người ngồi ít hơn 3 tiếng, kể cả bạn có tập thể dục.

- Người ngồi làm việc có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch gấp 2 lần so với những người đứng làm việc.

- Khi ngồi, các bộ phận của cơ thể trở về trạng thái tĩnh. Cứ mỗi phút tĩnh lại giảm tiêu thụ năng lượng 1 Kcalo; lượng enzym chống béo phì giảm 90%. Nếu ngồi trên 2 giờ thì lượng cholesterol có lợi cũng giảm sút 20%. Tất cả các yếu tố này làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch.

Môi trường làm việc cực bẩn:

- Bàn làm việc của dân văn phòng bẩn gấp 400 lần bệ ngồi toilet

- 1/5 dân văn phòng không hề dọn sạch bàn trước khi ăn

- 20% dân văn phòng không bao giờ làm sạch chuột máy tính

- 2/3 dân văn phòng ở Anh ăn luôn tại bàn làm việc

- Khoảng 80% vi trùng được truyền qua những cái chạm tay

- Trung bình một chiếc bàn phím máy tính là nơi ở của 7500 vi trùng

- Thông thường, dân văn phòng sẽ tiếp xúc với 10 triệu vi khuẩn qua tay của họ.

- Trong một cuộc khảo sát giới nhân viên văn phòng ở Mỹ, có 24% người trả lời rằng họ cảm thấy khó chịu với không khí trong nơi làm việc, và 20% người cho rằng điều này khiến họ mất tập trung và làm việc kém hiệu quả.

Theo Nguyên Hạnh - Sức khỏe gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/nhung-con-so-giat-minh-ve-van-de-suc-khoe-cua-dan-van-phong-n251510.html)

Chủ đề liên quan:

dân văn phòng sức khỏe văn phòng

Tin cùng nội dung

  • Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
  • Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY