Các loại trái cây và hạt sấy khô như mơ sấy, sung sấy, táo sấy, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, nho khô, hạt phỉ tốt cho phụ nữ mang thai vì giàu chất xơ, các chất chống oxy hóa, vitamin và các khoáng chất như canxi, magie, sắt…
Trái cây sấy khô chứa lượng chất dinh dưỡng tương đương như trái cây tươi. Trong khi đó, các loại hạt sấy khô lại là thực phẩm giàu dinh dưỡng nên chỉ ăn một lượng nhỏ trong thời kỳ mang thai sẽ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu.
Các loại trái cây và hạt sấy khô giàu chất xơ giúp hỗ trợ ngăn ngừa táo bón, vấn đề phổ biến nhất mà phụ nữ gặp phải trong thời kỳ mang thai. Khi mang thai, mất cân bằng hormone xảy ra gây ra chứng táo bón. Trái cây sấy khô cũng là nguồn cung chất chống oxy hóa polyphenol tuyệt vời cho bà bầu.
Các loại trái cây và hạt sấy khô như hạt chà là, hạt hạnh nhân, hạt điều chứa lượng sắt dồi dào, khoáng chất thiết yếu cần thiết cho bà bầu. Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần tăng cường bổ sung sắt cho cơ thể để cung cấp đủ máu và oxy cho thai nhi.
Các loại hạt và trái cây sấy khô là nguồn cung cấp kali, khoáng chất quan trọng giúp ổn định huyết áp và tăng cường hoạt động của cơ bắp. Huyết áp cao xảy ra trong thời kỳ mang thai gây ảnh hưởng đến tim và thận, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thận và đột quỵ.
Các loại trái cây và hạt sấy khô cung cấp lượng vitamin A quan trọng, loại vitamin hòa tan trong chất béo và cần thiết cho sự phát triển răng và xương của thai nhi. Vitamin A cũng giúp duy trì chức năng hệ miễn dịch, duy trì thị lực và hỗ trợ phát triển của bào thai.
Hạt và trái cây sấy khô là nguồn canxi tuyệt vời cho bà bầu. Trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần nhiều canxi hơn để vừa giữ cho răng và xương của bản thân chắc khỏe, vừa đảm bảo cho răng và xương của thai nhi phát triển.
Hạt chà là sấy và mận sấy giúp tăng cường hoạt động các cơ của tử cung và giúp bà bầu dễ sinh nở nhờ làm giảm nguy cơ băng huyết. Ăn các loại trái cây và hạt sấy khô trong thời kỳ mang thai làm giảm nguy cơ bị hen và viêm phế quản.
Hạt óc chó, hạt điều và hạt hạnh nhân là nguồn cung cấp các axit béo omega 3 dồi dào giúp ngăn ngừa sinh non và tăng cân nặng của thai nhi cũng như làm giảm nguy cơ bị tiền sản giật.
Bà bầu nên ăn trái cây và hạt sấy khô ở mức vừa phải. Ăn quá nhiều các thực phẩm này có thể gây các vấn đề về đường ruột, gây tăng cân, mệt mỏi, sâu răng vì trái cây và hạt sấy khô có lượng đường tự nhiên cao và nhiều chứa nhiều calo.
Cho trái cây và hạt sấy khô vào các món ăn tùy thích như salad, bánh pudding, bánh trứng và sandwich.
Vì trái cây và hạt sấy khô chứa nhiều calo nên bà bầu chỉ nên ăn một phần nhỏ. Có thể trộn nhiều loại cây và hạt sấy khô tùy theo nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu. Ngoài ăn trái cây và hạt sấy khô, phụ nữ mang thai cũng nên ăn các loại trái cây tươi hàng ngày sẽ giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Chủ đề liên quan:
ăn trái cây bà bầu bí quyết chăm mẹ bầu điều này khi ăn lợi ích lưu ý mang thai ăn gì sấy khô thai nhi thực phẩm tốt cho bà bầu trái cây