Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bắc Kinh: Số ca Covid-19 cộng đồng tăng, “đại kiểm tra” an toàn thực phẩm

Bắc Kinh đã lập tức ra thông báo tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm quy mô lớn toàn thành phố sau khi số ca Covid-19 trong cộng đồng tiếp tục tăng.

Sau khi công bố phát hiện thấy virus sars-cov-2 trên thớt dùng để thái cá hồi nhập khẩu tại một khu chợ bán buôn, thành phố bắc kinh (trung quốc) đã phải lập tức ra thông báo về việc tiến hành một cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm quy mô lớn trên toàn thành phố ngay trong tối 12/6. trong khi đó, số ca covid-19 trong cộng đồng ở bắc kinh vẫn tiếp tục tăng.

Trong thông báo về đợt kiểm tra phát đi tối cùng ngày, cục quản lý thị trường thành phố bắc kinh nêu rõ, đợt kiểm tra này xuất phát từ "tình hình mới, yêu cầu mới" trong công tác phòng chống dịch covid-19. trong khi đó, số ca bệnh trong cộng đồng tại đây đã tăng thêm 6 người chỉ trong ngày 12/6.

Thông báo yêu cầu đưa các loại thực phẩm tươi sống, thịt lợn đông lạnh, các loại thịt gia súc, gia cầm, như bò, cừu, gà, vịt..., thủy hải sản và các sản phẩm chế biến từ các thực phẩm này, vào danh mục các mặt hàng chịu sự quản lý trọng điểm tại đợt kiểm tra quy mô lớn lần này. thông báo cũng đặc biệt nhấn mạnh việc kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến kiểm dịch khi nhập cảnh của các sản phẩm nhập khẩu, sau khi phát hiện thấy virus sars-cov-2 trên thớt thái cá hồi nhập khẩu ở chợ bán buôn tân phát địa, nơi có nhiều trường hợp covid-19 mới xuất hiện trong cộng đồng ở bắc kinh lui tới. nhiều hệ thống siêu thị ở bắc kinh đã lập tức cho gỡ xuống tất cả các mặt hàng cá hồi đang bày bán.

Thông báo còn yêu cầu tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở ăn uống, đảm bảo xuất xứ nguồn hàng, nghiêm cấm việc sử dụng các loạt thịt, thủy hải sản và các nguyên liệu thực phẩm khác không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, thông báo cũng yêu cầu phải trọng điểm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, như khử trùng, thông gió, làm vệ sinh tại các khu chợ giao dịch thực phẩm, khử trùng tất cả các loại xe ra vào chợ; trong quá trình xử lý các mặt hàng động vật tươi sống, các chủ hàng phải mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay và bảo vệ vùng mặt.

    "Suy nghĩ của tôi đã khác trước": Chỉ với 1 câu nói, TT Trump lại thêm dầu vào lửa xung đột Mỹ-TQ?

Ngay trong tối 12/6, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19, lãnh đạo thành phố bắc kinh đã yêu cầu đưa chợ bán buôn tân phát địa vào trọng điểm điều tra dịch tễ học của đợt dịch cộng đồng lần này, đồng thời yêu cầu siết chặt công tác quản lý giám sát các mặt hàng thịt, hải sản và rau quả, từ nguồn gốc xuất xứ đến quá trình vận chuyển.

Lãnh đạo quận Phong Đài, nơi có khu chợ cũng đã bị lãnh đạo thành phố gặp gỡ nhắc nhở và phê bình nghiêm khắc, yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc do để xuất hiện lỗ hổng trong công tác phòng chống dịch thường xuyên.

Vụ việc này đã buộc hơn 10.000 người, gồm các chủ hàng và nhân viên làm việc tại Chợ Tân Phát Địa phải tiến hành xét nghiệm axit nucleic, sàng lọc bệnh nhân Covid-19.

Sau khi xuất hiện trở lại các ca bệnh trong cộng đồng, bắc kinh cũng đã phải yêu cầu tạm dừng các hoạt động đưa đón khách du lịch liên tỉnh và các giải đấu thể thao./.

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/bac-kinh-so-ca-covid-19-cong-dong-tang-dai-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-20200613140730464.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY