Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bạn biết gì về trà “bất tử” Kombucha?

Kombucha đã được phát hiện từ 2.000 năm trước tại Trung Quốc, quốc gia này mệnh danh Kombucha là trà bất tử nhờ tác dụng thải độc, tăng cường sinh lực. Sau đó, Kombucha rất được ưa chuộng tại Nhật Bản nhằm cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa cho các vị hoàng đế.

Hiện nay Kombucha rất được yêu thích tại Mỹ, được sử dụng hàng ngày thay thế cho thức uống nhiều đường. Nếu các nàng muốn biết thêm về thức uống "thần thánh" này, hãy cùng Afamily tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Kombucha là gì?

Kombucha là một loại thức uống lên men được sản xuất theo dây chuyền hoặc tự làm tại nhà, có vị chua và ngọt thanh. Thức uống này được làm từ quá trình lên men gồm trà (trà xanh, trà đen), đường với con giống SCOBY (cộng sinh của vi khuẩn và nấm men). Trong quá trình lên men, con giống SCOBY sẽ chuyển hóa hỗn hợp trà và đường thành lợi khuẩn probiotics (chủng lactobacillus), axit hữu cơ, vitamin B... Kombucha giàu axit hữu cơ, antioxidant, vitamin B, polyphenol, EGCG và lợi khuẩn probiotics có giá trị cao cho sức khỏe.

Bạn biết gì về trà “bất tử” Kombucha? - Ảnh 1.

Thanh lọc cơ thể, giúp phòng ngừa bệnh tật

Nhiều nghiên cứu mới đây đã chứng minh mối quan hệ mật thiết của Kombucha đối với sức khỏe tinh thần và thể chất. Kombucha có chứa chất chống oxy hóa làm giảm ít nhất 70% các độc tố trong gan, giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và bảo vệ cơ thể chống lại căn bệnh gây Tu vong hàng đầu thế giới - Ung thư.

Thúc đẩy giảm cân an toàn, hiệu quả

Kombucha cũng chứa nhiều EGCG là hợp chất tự nhiên có nhiều trong trà xanh, hỗ trợ quá trình giảm mỡ thừa trong cơ thể rất tốt. Ngoài ra, Kombucha có chứa hợp chất axit axetic tự nhiên, khi kết hợp với các chất chống oxy hóa như EGCG sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân cho các chị em phụ nữ an toàn và hiệu quả hơn.

Bạn biết gì về trà “bất tử” Kombucha? - Ảnh 3.

4. Cách uống Kombucha

Được làm từ nước trà lên men tự nhiên nên trong Kombucha có rất nhiều khoáng chất, Vitamin, không có chất bảo quản. Lượng Calo trung bình khoảng 54 kcal/1 chai 750ml nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe của bạn nếu dùng với liều lượng đúng. Thưởng thức Kombucha ngon hơn khi ướp lạnh, lắc đều trước khi uống.

Mỗi ngày dùng 1-2 ly Kombucha (khoảng 240ml/ly) sẽ mang đến cho bạn 100% sức sống từ thiên nhiên. Trước khi ăn 10-15 phút vào bữa trưa và bữa tối, bạn có thể dùng một ly Kombucha để hỗ trợ giảm cân. Tùy vào thể chất mỗi người, Kombucha có thể uống sau bữa ăn (hoặc trước khi ăn 5 – 10 phút) để giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Kombucha là thức uống lên men 100% thành phần tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, nên nếu các nàng có ý định bổ sung thêm một thức uống hương vị mới lạ vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày ngoài nước ép, rau quả… thì hãy thử Kombucha ngay nhé.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ban-biet-gi-ve-tra-bat-tu-kombucha-20200507212612301.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY