Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bánh mì chấm sữa - Món ăn sáng của người Việt đang gây sốt cộng đồng quốc tế: Ăn thế nào mới thực sự đạt chuẩn?

Món bánh mì chấm sữa không phải là món ăn sáng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, hoặc có những nhóm người cần hạn chế loại đồ ăn kết hợp này để món ăn tốt cho sức khỏe.

Mới đây, qua một bức ảnh được bà mẹ việt kiều đăng tải, bánh mì chấm sữa trở thành món ăn được cư dân mạng quốc tế vô cùng hào hứng để bàn tán xôn xao. món ăn sáng này rất đơn giản nhưng có hương vị không kém phần hấp dẫn. đây cũng là món ăn tuổi tho của đa số người dân việt nam. chỉ cần một ổ bánh mì và lon sữa đặc, mọi thành viên trong gia đình, bất kể là người già hay trẻ, đều có thể có một bữa sáng ngon miệng, no lâu lại không tốn thời gian chuẩn bị.

Mặc dù vậy, món bánh mì chấm sữa không phải là món ăn sáng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, hoặc có những nhóm người cần hạn chế loại đồ ăn kết hợp này để tốt cho sức khỏe. dưới đây là những lưu ý quan trọng không nên bỏ qua khi ăn bánh mì chấm sữa:

Không ăn bánh mì chấm sữa hàng ngày

Theo ths.bs doãn thị tường vi (nguyên trưởng khoa dinh dưỡng, bệnh viện 198), bánh mì chấm sữa là món ăn sáng ngon miệng và tiện lợi nhưng không nên ăn đều đặn hàng ngày.

Nguyên nhân bởi, bánh mì là thực phẩm giàu nguồn tinh bột, trong khi sữa đặc lại là loại sữa rất ngọt, chứa rất nhiều đường, khi kết hợp 2 món ăn này với nhau tạo cảm giác no nhanh, tăng sinh năng lượng cực tốt nhưng cũng dễ dẫn đến dư thừa.

Điều này có thể tích tụ ngày qua ngày dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì . do đó, nếu bạn thuộc nhóm người muốn giảm cân thì tốt nhất nên tránh ăn thường xuyên món bánh mì chấm sữa.

Bánh mì chấm sữa - Món ăn sáng của người Việt đang gây sốt cộng đồng quốc tế: Ăn thế nào mới thực sự đạt chuẩn? - Ảnh 1.

Bánh mì chấm sữa là món ăn sáng ngon miệng và tiện lợi nhưng không nên ăn đều đặn hàng ngày.

Không nên ăn bánh mì chấm sữa bất cứ khi nào thèm

Thông thường, người việt có thói quen ăn bánh mì chấm sữa vào buổi sáng để bữa sáng ngon miệng, no lâu. tuy nhiên cũng không thiếu những trường hợp ăn bánh mì chấm sữa vào những thời điểm khác trong ngày. điều này được chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt cảnh báo.

Ngoài bữa sáng, bánh mì chấm sữa không còn khung giờ vàng nào để tiêu thụ nếu bạn thực sự muốn đẹp dáng, khỏe thân. do đó, tốt nhất không ăn bánh mì chấm sữa vào các buổi khác trong ngày ngoài buổi sáng, trong đó đặc biệt tối kỵ ăn bánh mì chấm sữa vào buổi tối vì có thể gây ra tốc độ tăng cân kinh hoàng.

Bánh mì chấm sữa - Món ăn sáng của người Việt đang gây sốt cộng đồng quốc tế: Ăn thế nào mới thực sự đạt chuẩn? - Ảnh 2.

Ngoài bữa sáng, bánh mì chấm sữa không còn khung giờ vàng nào để tiêu thụ nếu bạn thực sự muốn đẹp dáng, khỏe thân.

Không nên tưới đẫm sữa đặc khi ăn

Một số người thích ăn ngọt đến nỗi chỉ chấm sữa vào bánh thôi là chưa đủ mà cần phải rót sữa đặc tràn cả miếng bánh mới thấy ngon miệng khi thưởng thức. Tuy nhiên, chuyên gia nhận định, thói quen ăn uống này vô tình khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, trước mắt vẫn là nguy cơ thừa cân, béo phì.

Do đó, nếu muốn ăn bánh mì chấm sữa tốt cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên tiết chế lượng sữa đặc rót vào bánh mì. sữa đặc vừa nhiều đường vừa có lượng calo khủng nên nhất định phải tiết chế, điều này còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính chứ không đơn giản chỉ là tăng cân, béo phì.

Ăn bánh mì chấm sữa khi mang thai cần lưu ý

Chị em khi đến giai đoạn bầu bí thường có những sở thích ăn uống khác bình thường. trong đó, nếu hảo ngọt, rất có thể món bánh mì chấm sữa sẽ trở thành món ăn không thể thiếu của các mẹ trong thời gian này. mặc dù vậy, chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo cần hết sức lưu tâm.

Ăn nhiều đồ ngọt, nhất là những món ăn như sữa đặc chấm bánh mì có thể khiến tăng nguy cơ bệnh tiểu đường thai kỳ , thậm chí là bệnh tim mạch do hàm lượng đường cao trong sữa. do đó, dù thèm đến mấy, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn bánh mì chấm sữa 1-2 lần mỗi tuần, chỉ ăn vào bữa sáng, tránh ăn tối để tránh tối đa nguy cơ tăng cân quá nhanh. bạn cũng có thể thay sữa đặc bằng sữa tươi để món ăn vừa cung cấp thêm canxi cần thiết cho thai nhi vừa giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Bánh mì chấm sữa - Món ăn sáng của người Việt đang gây sốt cộng đồng quốc tế: Ăn thế nào mới thực sự đạt chuẩn? - Ảnh 3.

Cẩn trọng khi ăn bánh mì chấm sữa nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường cần cẩn trọng với tất cả những món ăn ngọt, với món ăn có vị ngọt sắc, chứa nhiều đường tinh luyện như sữa đặc thì chắc chắn cần loại bỏ ngay khỏi thực đơn nếu muốn sống chung an toàn với bệnh tiểu đường. tốt nhất, bạn có thể ăn một chút bánh mì với sữa ăn kiêng dành cho người tiểu đường thay vì sữa đặc sẽ đảm bảo sức khỏe hơn.

Theo Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/banh-mi-cham-sua-mon-an-sang-cua-nguoi-viet-dang-gay-sot-cong-dong-quoc-te-an-the-nao-moi-thuc-su-dat-chuan-20201211084853133.htm)
Từ khóa: sống khỏe

Tin cùng nội dung

  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi thận có nhiều loại, hay gặp nhất là sỏi canxi (80 - 90%), gồm canxi oxalat, canxi phosphat và canxi oxalat phosphat. Ngoài ra, những loại ít gặp hơn là sỏi acid uric, sỏi cystin. Vì đa số sỏi thận là sỏi canxi nên nhiều người nghĩ rằng kiêng ăn hoàn toàn canxi để tránh bị sỏi thận. Thật sự không phải vậy.
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
  • Nẹp đầu gối là một loại dụng cụ hỗ trợ, sử dụng khi đầu gối bị đau hoặc tổn thương. Đôi khi dụng cụ này còn được sử dụng nhằm ngăn ngừa chấn thương trong khi chơi thể thao
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY