Nắng nóng như thế này thực phẩm rất dễ bị hỏng nếu không biết cách bảo quản đúng. ai thể ngờ, những việc làm có phần kì cục này lại giúp chúng ta lưu trữ thực phẩm rất hiệu quả đó!
Đặt táo chung với khoai tây sẽ giúp khoai tươi lâu hơn. Tất nhiên, bạn hãy để ý và bỏ những quả táo ra trước khi chúng bị thối nhé!
Hành tây rất dễ hỏng nếu như bạn bỏ chúng vào tủ lạnh hay nơi ẩm. Sao không tận dụng chiếc tất cũ rồi buộc chúng lại như thế này, nhớ treo ở chỗ khô ráo, thoáng mát nhé, bạn sẽ bất ngờ về độ tươi của chúng đấy!
Phần cuống cà chua sẽ là nơi bị thối và phân huỷ đầu tiên. Do đó muốn cà chua tươi lâu thì bạn nên ngắt cuống ra, úp phần cuống xuống và cho hộp cất nơi mát.
Đây thực sự là cách hay để giữ các loại rau lá mỏng (rau dễ bị dập nát) lâu hơn. Bạn hãy rửa nhẹ nhàng với nước rồi cuốn một chiếc khăn hoặc dùng giấy ăn xen vào giữa những chiếc lá trước khi cho vào tủ lạnh, rau sẽ tươi lâu hơn và ít bị dập nát.
Bọc cà rốt, cần tây trong giấy bạc và đặt vào tủ lạnh sẽ giữ hương vị lâu hơn.
Bạn nên cho tỏi vào những chiếc túi giấy có đục lỗ để tạo sự thông thoáng, như vậy sẽ bảo quản tỏi có thể lên tới 6 tháng đấy!