An toàn thực phẩm hôm nay

Bảo quản trái cây giữ vị tươi ngon, 4 loại quả này không thích tủ lạnh

Tưởng rằng bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn nhưng 4 loại trái cây sau đây sẽ bị biến đổi hương vị nếu để lạnh.

Ai cũng biết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon lâu hơn. nhưng nếu bạn đang cất những loại trái cây dưới đây ở trong tủ lạnh thì hãy lấy ra ngay.

Có như thế những trái cây này mới không mất đi hương vị, các dưỡng chất ban đầu và quan trọng là không làm ảnh hướng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Trái cây

Bên cạnh những món ăn dinh dưỡng nạp năng lượng mỗi ngày, trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất cũng rất cần thiết cho sức khỏe.

Nhiều gia đình vẫn có thói quen bảo quản số lượng lớn trái cây trong tủ lạnh để sử dụng dần mà không biết một số loại trái có thể giữ trong tủ lạnh, một số khác thì không.

1. Dưa hấu

Nhiều người thường cất giữ, bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh để dưa mát ngọt hơn nhưng không biết rằng cách này sẽ khiến các chất có trong dưa như vitamin c, zeaxanthin, lycopene và beta-carotene giảm sút.

Bên cạnh đó, việc bảo quản dưa hấu đã bổ ra trong tủ lạnh qua đêm còn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, gây hại cho đường ruột nếu ăn phải.

Vì vậy cách bảo quản dưa hấu tốt nhất là để nơi thoáng mát ở nhiệt độ thường. nếu đã bổ dưa ra thì nên ăn hết trong vòng 12 tiếng vì dưa hấu để quá lâu bên ngoài cũng dễ biến chất, ăn vào gây đau bụng.

Nếu không thể ăn hết và buộc phải bảo quản dưa trong tủ lạnh thì bạn hãy nhớ dùng nilon bọc thật kín để dưa không bị nhiễm mùi của các loại thực phẩm khác.

2. Chuối

Chuối rất nhanh chín, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Chính vì thế, để hãm chuối chín chậm mà nhiều người đã chọn cách cho vào tủ lạnh. đây quả thực là một việc làm sai lầm bởi khiến vỏ chuối thâm đen không thể ăn được.

Tốt nhất bạn nên bảo quản chuối ở nơi khô ráo, thoáng mát, phù hợp với nhiệt độ phòng vì chúng vốn dĩ là trái cây nhiệt đới nên phù hợp với khí hậu ấm áp hơn là môi trường trong tủ lạnh.

Nếu bảo quản chuối ở trong điều kiện nhiệt độ dưới 5 độ c, chuối dễ bị thâm đen, hư thối, biến chất và giảm các thành phần dinh dưỡng.

3. Bơ

Để thưởng thức bơ, bạn cần làm chúng chín. vì vậy nếu bảo quản bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của bơ.

Bên cạnh đó, nếu để trong tủ lạnh còn khiến bơ rắn lại và không ngon, bùi như khi để bên ngoài.

Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản bơ ở nơi khô thoáng bên ngoài sẽ đảm bảo bơ luôn ngon và chín tự nhiên.

4. Táo

Nhiều người có thói quen để táo vào tủ lạnh mặc dù đây là loại trái cây có thể để được khá lâu ở nhiệt độ phòng.

Tuy nhiên, nếu bảo quản táo trong tủ lạnh có thể phá vỡ kết cấu dinh dưỡng của chúng.

Bên cạnh đó, táo còn thải ra khí ethylene khiến các loại trái cây và rau quả để cạnh chúng bị chín nhanh hơn.

Vì thế nơi tốt nhất để bảo quản táo sẽ là ở một vị trí mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/bao-quan-trai-cay-giu-vi-tuoi-ngon-4-loai-qua-nay-cuc-ghet-tu-lanh-d522965.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bao-quan-trai-cay-giu-vi-tuoi-ngon-4-loai-qua-nay-khong-thich-tu-lanh/20230421032310219)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY