Dinh dưỡng hôm nay

Bất ngờ 8 loại thực phẩm càng ăn càng gầy, ai muốn giảm cân nên ăn nhiều

Đối với những người thừa cân, chế độ ăn rất quan trọng. Bạn sẽ phải bất ngờ với 8 loại thực phẩm càng ăn càng gầy, ai muốn giảm cân thì nên ăn thường xuyên nhé.

1. Thịt bò nạc

Thịt bò nạc có chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3, làm giảm nguy cơ bệnh tim. thịt bò nạc giúp giảm vòng eo của bạn và chứa ít calo và chất béo hơn so với thịt thông thường. muốn giảm cân thì thịt bò chính là lựa chọn sáng suốt nhất.

2. Dầu dừa

Dầu dừa có chứa chất béo bão hòa, và hơn một nửa trong số đó có nguồn gốc từ axit lauric – lipid duy nhất chiến đấu với vi khuẩn và cải thiện cholesterol.

Lipid được bổ sung trong chế độ ăn uống từ dầu dừa thực sự làm giảm béo bụng. một hoặc hai muỗng canh dầu dừa hàng ngày giúp giảm cân và thu nhỏ vòng eo.

3. Hành tây

Trong hành tây có chứa hợp chất lưu huỳnh là cysteine và methionine, có lợi trong việc giảm tắc động mạch.

Người nước ngoài rất thích ăn hành tây, họ thường dùng loại củ này để hóa giải lượng dầu mỡ có trong thực phẩm. 

4. Socola đen

Một điều đáng ngạc nhiên nữa là chỉ cần một miếng nhỏ socola đen cũng có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm muối, đường và các loại thức ăn nhiều chất béo khác, vì vậy hacy hạn chế tối đa việc bạn nạp những thứ có thể khiến bạn tăng cân. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều socola đen vì chúng cung cấp khá nhiều năng lượng.

5. Khoai lang

Nghiên cứu dinh dưỡng phát hiện, ăn khoai lang vừa phải có thể phòng chống sự tích tụ chất béo trong hệ thống huyết quản, phòng chống bệnh xơ vữa động mạch, khiến lớp mỡ dưới da giảm đi trông thấy, hạn chế tình trạng béo phì.

Tuy nhiên, ăn nhiều quá sẽ gây tác dụng ngược .

6. Cam

Theo nghiên cứu dinh dưỡng của Úc, cam là loại quả mang lại tác dụng giảm béo tốt nhất vì nó có hàm lượng chất xơ cao và giúp no lâu hơn.

7. Củ cải trắng

Là một loại thực phẩm được mệnh danh là “càng ăn càng gầy khi củ cả cải trắng chiếm tới 92% thể tích là nước, lại còn có một số thành phần như protit, gluxit còn có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt nóng mỡ thừa dưới da.

8. Các loại rau xà lách

Lượng cenlulo có trong rau xà lách, rau diếp, rau làm sa lát cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ phổ biến khác. Khi bạn ăn vào cơ thể, chúng sẽ làm hạn chế sự hình thành và nhanh chóng làm tiêu lượng mỡ.

Đối với những người thích và thường xuyên ăn thịt thì hàm lượng chất cenlulo trong rau sống này lại rất có ích, giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể. Theo nghiên cứu thì trong 100g rau sống có chứa 1,52g chất xơ. 

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/bat-ngo-8-loai-thuc-pham-cang-an-cang-gay-ai-muon-giam-can-nen-an-nhieu-d45497.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/bat-ngo-8-loai-thuc-pham-cang-an-cang-gay-ai-muon-giam-can-nen-an-nhieu-d45497.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/bat-ngo-8-loai-thuc-pham-cang-an-cang-gay-ai-muon-giam-can-nen-an-nhieu-377865)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY