Dinh dưỡng hôm nay

Bất ngờ hai món ăn Việt được báo ngoại xếp top món ngon nhất thế giới

(MangYTe) - Mới đây, gỏi cuốn và phở bò là hai món ăn của Việt Nam đã vinh dự góp mặt trong top 50 món ngon thế giới do trang tin CNN Travel bình chọn.

Cụ thể, món phở bò được xếp ở vị trí thứ 28 và món gỏi cuốn tôm thịt xếp sau đó hai bậc (vị trí thứ 30).

Phở bò được xếp ở vị trí thứ 28 trong top 50 món ngon thế giới do trang tin CNN Travel bình chọn.

Góp mặt trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới này, còn có những cái tên nổi tiếng khác như: cua sốt ớt singapore, bò ohmi-gyu của nhật bản, tom yum (thái lan), bún laksa (malaysia), bò hầm cay rendang (indonesia)...

Phở và gỏi cuốn còn vượt qua nhiều món ăn danh tiếng và có giá thành cao ngất như giăm bông parma ham trứ danh italy ở vị trí 31, cua sốt ớt singapore xếp hạng 35… ohmi-gyu, bò bít tết wagyu thượng hạng được hoàng gia nhật xem là món bò "ngon nhất suốt 400 năm qua" đứng thứ 29, ngay sau phở việt.

Đây không phải là lần đầu tiên kênh cnn dành thời gian ca ngợi, tôn vinh ẩm thực việt nam. năm ngoái, cnn đã đưa ra 40 món ăn ấn tượng của việt nam "khiến người ăn muốn trở lại lần nữa". "món ăn việt không phức tạp, cầu kỳ. rất nhiều món thậm chí được bán cả trên hè phố lẫn trong những nhà hàng sang trọng hàng đầu", tờ cnn viết.

Gỏi cuốn cũng là món ăn dân dã được nhiều du khách nước ngoài yêu thích.

Nếu tới Hà Nội mà chưa một lần nếm thử một bát phở nóng hổi thì có lẽ đó chính là thiếu sót lớn nhất trong chuyến đi của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng phở ở nhiều con phố tại Hà nội, hay thậm chí là trong các khu chợ tấp nập. Với nước dùng thơm ngọt, nóng hổi cùng mùi thơm đặc trưng và dậy vị, phở Việt gây thương nhớ không chỉ với những người con xa xứ mà còn khiến nhiều khách du lịch nhớ mãi không quên.

Ngoài món phở, gỏi cuốn cũng là món ăn dân dã làm từ thịt lợn, tôm, rau thơm, bún gạo cùng nhiều thành phần khác (tùy vùng miền) được gói trong bánh tráng. với vị thanh mát hòa quyện các hương vị tự nhiên, gỏi cuốn ngày càng được yêu thích và phổ biến tại các nhà hàng món việt trên khắp thế giới.

Thảo Nguyên

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/bat-ngo-hai-mon-an-viet-duoc-bao-ngoai-xep-top-mon-ngon-nhat-the-gioi-1287612.html)

Tin cùng nội dung

  • Thế giới hiện có khoảng 150 triệu người bị trầm cảm, trên 125 triệu người bị ảnh hưởng do sử dụng rượu, trên 40 triệu người bị động kinh và 24 triệu người bị mất trí.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY