Tâm lý hôm nay

Thế giới có 150 triệu người bị trầm cảm

Thế giới hiện có khoảng 150 triệu người bị trầm cảm, trên 125 triệu người bị ảnh hưởng do sử dụng rượu, trên 40 triệu người bị động kinh và 24 triệu người bị mất trí.
Nhằm thực hiện mục tiêu “Con người khỏe mạnh, ASEAN khỏe mạnh”, từ 23 đến 25.5, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị lần thứ nhất của Ban đặc trách ASEAN về sức khỏe tâm thần (gồm các quốc gia Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippin, Singapore, Thái Lan và Việt Nam). Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên thế giới có khoảng 150 triệu người bị trầm cảm, trên 125 triệu người bị ảnh hưởng do sử dụng rượu, trên 40 triệu người bị động kinh và 24 triệu người bị mất trí. Các rối loạn tâm thần, thần kinh và các rối loạn do sử dụng chất rất phổ biến trong tất cả các khu vực trên thế giới, ảnh hưởng đến mọi cộng đồng và mọi nhóm tuổi. Các rối loạn này chiếm đến 14% gánh nặng bệnh tật toàn cầu, trong đó 75% gánh nặng của các rối loạn này là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Đây là những con số đáng báo động cho thấy gánh nặng sức khỏe tâm thần đang đè nặng các quốc gia song, nhiều quốc gia lại chưa thực sự quan tâm đến lĩnh vực này và chỉ đầu tư dưới 2% ngân sách y tế cho lĩnh vực sức khỏe tâm thần.
Mangyte.vn
Theo Lao Động
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-the-gioi-co-150-trieu-nguoi-bi-tram-cam-2192.html)

Tin cùng nội dung

  • Trầm cảm nhẹ và vừa phải là một phản ứng bình thường của cơ thể đối với những thăng trầm của cuộc sống.
  • Những phụ nữ có cuộc sống tinh thần không ổn định bị mắc những bệnh thận mạn tính nhiều hơn 20% so với những phụ nữ khác.
  • Việc dạy dỗ, giáo dục một đứa con tự kỷ trở thành nỗi quan tâm, lo lắng của nhiều bậc cha mẹ.
  • Có đến 15% người trưởng thành bị trầm cảm. Dấu hiệu bệnh đôi khi rất thông thường nên mọi người dễ dàng bỏ qua.
  • Các nhà khoa học Hà Lan vừa cho biết một trong những phương pháp có thể giúp giảm triệu chứng trầm cảm ở người cao tuổi là dùng ánh sáng trị liệu.
  • Không chỉ người già bị bệnh trầm cảm mà ngày càng nhiều học sinh, sinh viên cũng mắc bệnh này. 7 cách sau sẽ giúp bạn có trạng thái tinh thần tốt.
  • Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Tilburg (Hà Lan) sau khi khảo sát ở 5.785 người tại Mỹ trong 10 năm.
  • Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
  • Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY