Củ sen bào vỏ, cắt miếng dày khoảng 7 mm hoặc dày hơn chút. nhưng lưu ý không nên cắt quá mỏng tránh khi nấu bị gãy. sau đó ngâm vào nước muối loãng để ra hết nhựa.
Cho dầu ăn vào nồi, bỏ giò heo vào đảo đều, thêm nước mắm, hạt nêm, mì chính đảo cho ngấm. cho 1 lít nước vào nồi, thêm cùng gia vị gồm: ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đậy kín rồi mở lửa đun cho sôi. khi canh sôi bạn hạ lửa nhỏ để ninh khoảng 12-15 phút. sau khi giò heo mềm, bạn nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị.
Món sau khi nấu xong thì múc ra bát tô dùng nóng. các bạn có thể dùng chung với nước mắm ớt rất ngon và hấp dẫn.
Món rất thơm ngon và bổ dưỡng. đặc biệt, củ sen còn rất tốt cho sức khoẻ, thường dùng trong các trường hợp xuất huyết như nôn ra máu, đại tiểu tiện trộn ra máy, tử cung xuất huyết hay chảy máu cam. ngoài ra, củ sen còn giúp cả thiện tình trạng ăn uống kém, mất ngủ, bạch đới, tiêu chảy… cũng rất tốt. các bạn có thể lưu lại cáccách nấu canh chân giò hầm củ senđể thực hiện cho cả gia đình nhé, chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-canh-chan-gio-h... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-canh-chan-gio-ham-cu-sen-thom-ngon-bo-duong-ngay-nang-d157891.html
Chủ đề liên quan:
cách làm món canh chân giò canh chân giò hầm củ sen chân giò củ sen món canh món canh ngon tía tô