Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chân giò trước hay sau ngon? Cách phân biệt và lựa chọn món ăn phù hợp

Trong Đông Y, chân giò heo có tác dụng bổ huyết, lợi sữa, có tính bình, vị ngọt, có thể chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, ung thũng, nhọt độc. Chân giò heo là nguyên liệu bổ dưỡng thường được dùng để bồi bổ cơ thể cho người bệnh, bà bầu, phụ nữ sau sinh cho con bú. Ăn chân giò heo còn giúp gân cốt khỏe khoắn, bổ thận tráng khí.

1. Cách phân biệt chân giò trước và sau

Chân giò heo được chia làm chân giò trước và chân giò sau, vị ngon của hai loại này cũng có sự khác biệt và phù hợp với các loại món ăn khác nhau. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt và lựa chọn loại chân giò phù hợp cho từng loại món ăn.

Nhìn vào hình dáng chân giò

Do chân giò trước thường chịu trọng lực của cơ thể đè xuống và di chuyển tương đối nhiều nên chân giò trước có hình dáng to, ngắn, nhiều gân và trông hơi cong, các nếp nhăn trên bề mặt chân giò cũng rất rõ ràng. Chân giò sau do chỉ hỗ trợ vận động và ít chịu trọng lực của cơ thể nên trông tương đối mảnh, dài hơn, thẳng hơn, và nhiều thịt phía trên bắp đùi.

Đặc điểm cấu trúc thịt của chân giò

Chân giò trước với cấu trúc nhiều bó cơ kết hợp với nhau, gân đan xen nạc, khi ăn có vị ngọt thịt, dai mà giòn, khi cắt lát mỏng giống bắp hoa của bò. Phù hợp cho các món chiên giòn, luộc cuốn bánh tráng mắm nêm, xông khói…

Chân giò sau bao gồm 1 phần bắp giò và thịt chân giò, màu thịt nạc đỏ đẹp, phần da dày vừa phải, cấu trúc dai mềm vừa phải, ngọt thịt phù hợp cho món chạo, thui nấu giềng mẻ, luộc, kho rịu (om)...

Móng giò heo MEATDeli được lấy từ nguồn heo sạch, quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo luôn tươi ngon

2. Gợi ý các món ngon với chân giò heo

Chân giò heo có thể chế biến thành nhiều món ngon. Khi hầm hoặc nấu cùng đậu phộng, khoai môn, cà rốt, hạt sen, kì tử, táo đỏ…thì giá trị dinh dưỡng lại càng cao.

Chân giò trước thịt ít, nhiều gân, da móng dày hơn, ăn dai giòn rất ngon, thích hợp chế biến các món luộc, quay, chiên nướng.

Bắp giò heo MEATDeli cuộn luộc ăn kèm bún đậu mắm tôm là đỉnh của chóp.

Chân giò sau sẽ ít gân, da mỏng và nhiều thịt hơn, thích hợp chế biến món canh, bún, hầm…

Chân giò heo MEATDeli rút xương được cuộn sẵn, rim nước tương đậm vị đưa cơm

Có thể thấy, chân giò heo có nhiều dưỡng chất, dễ chế biến và kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo thành các món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, cần lưu ý nên mua giò heo tại các địa chỉ bán uy tín, giò heo sạch, lớp da còn màu trắng hồng. Tránh mua giò heo có lớp da bên ngoài bị tím tái hoặc có mùi hôi khó chịu.

Để có món ăn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ngay hôm nay chị em nội trợ có thể lựa chọn và sử dụng thịt sạch MEATDeli. Bắp giò cuộn, Chân giò heo rút xương, Móng giò heo MEATDeli cam kết được lấy từ nguồn heo sạch, chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn Global GAP cùng hệ thống kiểm dịch 3 tuyến theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế.

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


Theo Minh Thư/Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/chan-gio-truoc-hay-sau-ngon-cach-phan-biet-va-lua-chon-mon-an-phu-hop-d273618.html

Theo Minh Thư/Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chan-gio-truoc-hay-sau-ngon-cach-phan-biet-va-lua-chon-mon-an-phu-hop/20231029104550767)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY