Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí quyết chiên món ăn ngon hết ý cho chị em nội trợ

Hãy áp dụng những bí quyết chiên món ăn vừa ngon vừa giòn, tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Chọn dầu để chiên

Dầu dùng để chiên sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến độ thơm ngon của món chiên, chính vì vậy bạn nên sử dụng dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành để chế biến các món chiên nhé, những loại dầu này ít chất béo, có khả năng đốt cháy cao và không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

Nên sử dụng dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành để chế biến các món chiên.

Tuyệt đối không sử dụng dầu được chiên đi chiên lại nhiều lần để chế biến các món chiên nhé vì nó vừa không tốt cho sức khỏe vừa làm món chiên có mùi khó chịu, mất đi tính hấp dẫn của món ăn.

Đảm bảo đủ độ nóng của dầu

Nếu thức ăn của bạn hút dầu nhiều, đôi khi đậm dầu ăn, có thể là do bạn đã không đun dầu đủ nóng. Bạn nên để dầu sôi vừa đủ trước khi cho thức ăn vào chiên rán sẽ là hạn chế việc thức ăn hấp thụ dầu, nên kiểm tra độ nóng trước. Dầu nên giữa 375 độ F (190 độ C) và 440 độ F (225 độ C).

Đảm bảo đủ độ nóng của dầu sau đó mới cho thức ăn vào chiên.

Nếu bạn không có nhiệt kế đo nhiệt độ dầu? Thay vào đó bạn cho một chiệc thìa gỗ trong dầu. Nếu dầu bong bóng xung quanh thìa, là lúc thức ăn sẵn sàng để chiên.

Rửa sạch hoặc ngâm sạch đồ trước khi chiên

Khi bạn muốn chiên rán thực phẩm, trước hết bạn cần sơ chế sạch sẽ để đảm bảo hương vị của món ăn. ví dụ như chiên khoai lang, hay khoai tây còn nên ngâm trước với nước để thức ăn ngon hơn.

Rửa sạch rồi để ráo đồ ăn trước khi chiên.

Thức ăn khô

Thức ăn phải đảm bảo độ tươi ngon, thấm khô thức ăn trước khi cho vào dầu sôi. vừa giúp thức ăn ngon hơn vừa đảm bảo ăn toàn cho người chế biến.

Không chiên quá nhiều một lúc

Bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm “chen chúc” nhau vào chiên cùng một lần, làm như thế món chiên của bạn sẽ thấm rất nhiều dầu và không giòn được. Nên cho từng ít một vào chiên và luôn đảm bảo thực phẩm ngập trong dầu.

Không nên chiên nhiều đồ ăn một lúc.

Bạn cũng không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.

Trên đây là mẹo đơn giản giúp bạn có món chiên ngon hoàn hảo mà chị em phụ nữ có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm chế biến cho gia đình mình những món ăn thơm ngon, hấp dẫn đặc biệt là các món chiên giòn ngon, nóng hổi luôn mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận hết sức đặc biệt. chúc bạn áp dụng thành công và luôn là người nội trợ đảm đang của cả gia đình nhé.

Theo Nguyễn Thảo/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/bi-quyet-chien-mon-an-ngon-het-y-cho-chi-em-noi-tro-d102199.html

Theo Nguyễn Thảo/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-chien-mon-an-ngon-het-y-cho-chi-em-noi-tro/20201123104511416)

Tin cùng nội dung

  • Có nhiều lý do gây ra tình trạng đi tiểu liên tục ở phụ nữ và việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY