Dinh dưỡng hôm nay

Bí quyết làm món thịt bò hầm khoai tây đổi vị cho cả nhà

Hương vị đậm đà, ngon miệng của món thịt bò hầm khoai tây chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm khoai tây

Thịt bò hầm là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng, được nhiều gia đình lựa chọn đem vào thực đơn bữa ăn hằng ngày . Những miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng hòa quyện trong nước xốt đậm đà khiến ai ăn cũng phải mê. Với công thức nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, các bạn có thể tự học bếp với người thân bằng cách nấu bò hầm khoai tây đãi cả nhà ngay hôm nay.

Nguyên liệu làm món thịt bò hầm khoai tây

550 gram thịt bò,

3 quả cà chua

2 củ khoai tây

1 củ cà rốt

Hành tây, tỏi, 1 ít rau mùi, 1 nhành gừng

3 muỗng canh nước tương, 2 tép tỏi,

Gia vị: muối, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu...

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, thái nhỏ miếng vuông quân cờ.

Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to. Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp.

Ướp thịt bò trong âu với hỗn hợp: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa súp hạt nêm, nửa gói ngũ vị hương. Để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Cách nấu

Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, cho tỏi băm nhỏ phi thơm, đổ hành tây vào xào, sau đó thêm thịt bò vào xào sau đó rưới nước tương vào, đảo đều đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút ra đĩa.

Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ cà chua vào đảo để tạo màu, đun cho đến khi thấy cà chua nhuyễn ra là được.

Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào chung, cho hạt nêm vào đảo đều.

Sau đó cho tất cả thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua vào nồi áp suất để ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín, thịt bò nhừ thì món ăn hoàn thành.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay công thức nấu món bò hầm khoai tây thơm ngon hấp dẫn. Món bò hầm khoai tây được nhiều người yêu thích, có thể dùng để đãi tiệc hay đưa vào thực đơn đổi vị cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Thu Chang/ Gia đình VN

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/bi-quyet-lam-mon-thit-bo-ham-khoai-tay-doi-vi-cho-ca-nha-355534)

Tin cùng nội dung

  • Một số loại thực phẩm tự nhiên có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, phục hồi sức khỏe đồng thời hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch.
  • Cơ quan Y tế châu Âu đã công bố một cảnh báo về nguy cơ ung thư vì ăn quá nhiều bánh snack (bim bim) và các loại thực phẩm chiên, vì chúng chưa một loại hóa chất độc hại cũng được tìm thấy trong khói Thuốc lá
  • Khi ở tuổi vị thành niên, cơ thể trẻ phát triển nhanh cả về chiều cao và cân nặng bởi vậy việc bổ sung các vi chất trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong mùa hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
  • Với giá thành rẻ hơn nhiều lần nhiều người kinh doanh vì ham lợi sẵn sàng “hô biến” thịt lợn sề, thịt trâu nái thành thịt bò bất chấp những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Acid folic giúp tổng hợp ADN, một trong những vi chất quan trọng, đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
  • Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
  • Tuy rất ngon bổ, nhưng thịt bò không phù hợp với nhiều người, thậm chí tuyệt đối không được ăn. Có cả những thực phẩm được khuyến cáo là không nên ăn chung.
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY