Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bí quyết nấu canh rong biển giải rượu, bia tức thời

Trong số những cách giải rượu, bia thì cách nhanh nhất và an toàn nhất là bằng các món ăn. Sau đây sẽ là bí quyết nấu canh rong biển giải rượu, bia tức thời.

Một số công dụng của rong biển

Ngày nay, rong biển ngày càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới. trong rong biển có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, bệnh huyết áp, thải độc và giảm cholesterol trong máu, chống viêm và giảm đau đầu, diệt khuẩn, làm sạch máu...

Rong biển có rất nhiều tác dụng tốt.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, với người say rượu, thành phần fertile clement và alga alkane mannitol trong rong biển có khả năng nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn, đồng thời tiêu độc và loại bỏ độc tố, chất cặn bã trong ruột.

Cách chế biến canh rong biển giải rượu, bia tức thời

- Nguyên liệu:

Rong biển khô

Cà rốt

Hạt sen

Nấm rơm

Gừng

Gia vị: muối, hạt nêm

- Cách tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển ngâm nước nóng khoảng 15 – 20 phút cho mềm và nở. Sau đó mang rửa sạch rồi để ráo.

2

Cà rốt và gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

3

Hạt sen rửa sạch, để ráo.

4

Nấm rơm đem rửa, cắt làm đôi.

5

Bước 2: Đun sôi nước

• Cho khoàng 1 lít nước vào nồi và đặt lên bếp đun sôi. Để lửa lớn.

6

Bước 3: Ninh các loại nguyên liệu

Khi nước sôi, thêm gừng, nấm rơm và hạt sen đã được sơ chế vào nồi rồi ninh thật kỹ.

Sau đó, thử độ chín của hạt sen. Nếu hạt sắp nhừ, tiếp tục cho cà rốt vào đun trong vài phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

7

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, bạn thêm rong biển vào nấu vừa chín tới thì tắt bếp và cho ra bát.

8

Theo Lê Kha/Khoa học & Phát Triển

Link bài gốc Lấy link

https://khoahocphattrien.vn/suc-khoe/bi-quyet-nau-canh-rong-bien-giai-ruou-bia-tuc-thoi/20170801121356649p1c784.htm

Theo Lê Kha/Khoa học & Phát Triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-nau-canh-rong-bien-giai-ruou-bia-tuc-thoi/20210318050452223)

Tin cùng nội dung

  • Lợi ích của rong biển dành riêng cho mẹ bầu chia sẻ cho các mẹ những thông tin về rong biển cực tốt và bổ cho các mẹ khi mang thai có thể tham khảo và dùng.
  • Các loại thực phẩm đặc trưng trong dịp Tết lại có năng lượng rất cao, các món ăn có xu hướng nhiều đường, nhiều béo, nhiều đạm động vật từ thịt cá, ít rau xanh chính là thủ phạm cho việc tăng cân, gia tăng các bệnh mạn tính đặc biệt là tăng huyết áp, đái tháo đường, vân vân.
  • Qua phim ảnh hay gặp gỡ với những phụ nữ và nam giới Hàn Quốc ngoài đời chúng ta dễ dàng nhận thấy đa phần họ đều sở hữu một làn da rất khỏe...
  • Thực đơn mùa hè cơ bản này, vẫn có thể được mở rộng với những món canh hết sức đơn giản, nhanh, có lợi cho sức khỏe gia đình.
  • Rong biển còn gọi tảo biển, côn bố, hải đới… Tên khoa học: Sargassum henslowianum J.Agardh., họ Rong mơ (Sargassaceae).
  • Những thực phẩm sau cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể giúp bạn thông minh, khỏe mạnh mà lại không gây tăng cân.
  • Trong nhiều cuộc vui, bạn sẽ không thể từ chối được uống vài ly rượu, hoặc thậm chí say mềm. Nhưng nếu biết uống một cách “thông minh”, bạn có thể tự cứu được bản thân mình, khỏi những cơn đau đầu và cảm giác mệt mỏi, sau khi uống rượu.
  • Thời tiết giao mùa từ hạ sang thu có những thay đổi đột ngột con người dễ mắc các bệnh mạn tính. Do vậy, chúng ta nên sử dụng các món ăn bổ dưỡng thích hợp nhằm tăng cường thể chất,
  • Một cơ thể có khỏe mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Dùng thức uống làm từ rong biển có thể giúp bạn giảm cân, nhờ rong biển có tác dụng kìm hãm cơn đói.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY