Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bố đảm chia sẻ cách gói nem rán đều tăm tắp

Chỉ cần một chút kỹ thuật đơn giản sẽ giúp bạn gói nem đều tăm tắp, đẹp mắt hơn rất nhiều.

Nem rán thực sự là món ăn truyền thống của người việt. đây là món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm vào những ngày mát hay trời lạnh, những ngày lễ tết. độ giòn thơm của nem rán và các nguyên liệu đem lại cùng nước mắm chua ngọt khiến nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tuy quen thuộc là thế nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn trong khâu gói nem làm nem bục, vỡ và đặc biệt gói không đều tay, cái to cái bé, cái dài cái ngắn. Để khắc phục tình trạng gói nem không đều tay, ông bố đảm đang Mai Văn Khá (TPHCM) - người rất quen mặt trên hội nhóm nấu ăn ở facebook đã gợi ý một chiêu vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

Anh Mai Văn Khá.

Để có thể gói nem rán đều tay và nem rán giòn, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây của anh mai văn khá nhé:

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai 1kg băm nhỏ

- Mỡ phần 100g

- Mỡ chài 400g

- Trứng gà 6 trứng

- Cà rốt, khoai môn, củ đậu, hành tây, hành lá, nấm hương, nấm mèo, bún tàu, mùi ta, tỏi.

- Muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm, đường, dầu hào.

- Bánh tráng (bánh đa nem), nem rế

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Ngâm bún tàu (có thể thay thế bằng miến), cho mềm, vớt để ráo.

- Nấm hương, nấm mèo, ngâm nước ấm, cho nở hết, rửa sạch để khô ráo.

- Rau củ bào sợi, khoai môn chiên qua, củ đậu chần qua nước sôi, nắm khô, cà rốt bóp muối cho mềm rửa sạch nắm khô.

- Hành lá, mùi ta thái nhỏ, để riêng đầu hành. Bún tàu sau khi ngâm cắt nhỏ. Nấm mèo thái sợi nhỏ. Số lượng rau củ tương đương với lượng thịt. Thịt mỡ băm nhỏ.

- Dùng máy xay 2 lưỡi hoặc băm nhỏ, tỏi, nấm hương, đầu hành. Sau đó cho vào thịt nêm gia vị, trộn đều, ướp 10 phút.

Bước 2: Trộn nhân

- Phần rau củ sau khi đã sơ chế, trộn đều với nhau cho đều.

- Sau khi ướp thịt xong lấy 6 lòng đỏ trứng trộn đều với thịt, chừa lại lòng trắng để dán mép bánh. Tiếp theo là trộn đều thịt với rau củ và tiến hành gói bánh.

Bước 3: Gói nem

Đặt 1 lá nem lên thớt, sau đó đặt 1/2 lá nem rế (hoặc 1/2 lá nem thường) vào giữa theo góc chéo. Lá nem rế được cắt 1/2 này bạn có thể hình dung nó như một chiếc thước đo giúp bạn căn chỉnh cho nem gói có kích thước đều nhau.

Tiếp theo, đặt nhân vào giữa. Căn cho nhân chỉ nằm gọn trong 1/2 lá nem bên trên thôi. Gập bánh đa và cuốn 2 vòng khá chặt tay. Sau đó gập 2 bên đúng bằng mép 1/2 lá nem bên trên. Cuốn đều tay vậy là xong.

Nem sau đạt tiêu chuẩn là khi gói đến cái nem cuối cùng mà không ra giọt nước nào là bạn đã hoàn thành 99%. Từ khâu chuẩn bị, đến sơ chế.

Bước 4: Cho vào ngăn đá

Bánh sau khi gói xong cho vào ngăn đá 15 phút cho cứng bánh rồi đem chiên.

Bạn có thể làm nhiều bảo quản ngăn đông khi nào ăn lấy ra chiên luôn không cần phải rã đông.

Bước 5: Rán nem

Rán nem sao cho giòn và giòn lâu thì bạn phải chiên 2 lửa.

Lượng dầu chiên tối thiểu ngập 1/2 nem, trước khi dầu nóng cho vào 1 xíu cốt chanh, khi dầu bắt đầu sủi tăm cho bánh vào chiên, chiên lửa vừa, chiên đều tay khi thấy bánh có dấu hiệu chuyển màu thì vớt bánh ra để cho bánh nghỉ 5 - 10 phút, sau đó bật dầu sủi tăm trở lại, cho bánh vào chiên tiếp lần 2, cho tới khi vàng đều là hoàn thành.

Lưu ý khi vớt bánh ra, để nguyên lửa không tắt bếp, tránh bánh ngấm dầu là xong!

Theo Minh Ngọc/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/bo-dam-chia-se-cach-goi-nem-ran-deu-tam-tap-5120212911114345655.htm?fbclid=IwAR3mPOlBmo4TLwPasPDzZkSc_gM_hvXH1j1mH_LGECEJc0zQdMk8d7qQ39o

Theo Minh Ngọc/Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-dam-chia-se-cach-goi-nem-ran-deu-tam-tap/20211224033007248)

Tin cùng nội dung

  • Sáng ngày 22/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết giai đoạn I dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện và Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao.
  • Gõ cửa các nơi chữa vô sinh từ năm 2007, cuối cùng vợ chồng Nicola và Andrew Stone ở thành phố Derby, Anh, toại nguyện nhờ kỹ thuật keo gắn phôi (EmbryoGlue).
  • Sau sáu phút từ khi máu ngừng lưu thông, não sẽ ch*t, bệnh nhân Tu vong trong vòng 8-10 phút và mọi can thiệp sau đó dù là của êkip chuyên nghiệp cũng bó tay.
  • Điện cơ (Electromyography - EMG) là một kỹ thuật chẩn đoán để xác định sức mạnh của cơ và các tế bào thần kinh điều khiển chúng (các tế bào thần kinh vận động - motor neurons).
  • Nhũ ảnh là hình ảnh X quang tuyến vú được sử dụng để tầm soát ung thư vú. Nhũ ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện sớm ung thư vú và giúp làm giảm tỉ lệ Tu vong do ung thư vú.
  • Chụp X quang là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh rất phổ biến để khảo sát xương và một số mô khác.
  • Siêu âm là một kỹ thuật không gây đau sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh của các cơ quan và các cấu trúc bên trong cơ thể.
  • Xạ hình xương sử dụng các hạt nhân phóng xạ để tạo nên hình ảnh của xương. Hạt nhân phóng xạ là các chất hóa học phát ra tia xạ, các tia xạ này được phát hiện bởi máy quét.
  • Siêu âm tim là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh dùng sóng siêu âm để khảo sát cấu trúc, hình thái và chức năng của tim.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY