Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bỏ thêm 2 thực phẩm này khi nấu cơm sẽ giúp dinh dưỡng trong nồi tăng lên gấp 3, ung thư cũng phải sợ

Chuyên gia y tế khuyên bạn, chỉ cần thêm 2 thực phẩm này khi nấu cơm, cơm không những rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

1.Khi nấu thêm bột yến mạch

Ảnh minh họa

Tại sao phải thêm bột yến mạch khi nấu cơm? gạo bột yến mạch là loại hạt gạo có hình dạng gần giống như lúa mì và rất giàu chất dinh dưỡng. nó là một loại thực phẩm ít đường, giàu dinh dưỡng, năng lượng cao. cứ 100g bột yến mạch chứa 15g protein và thuộc vào loại thực phẩm giàu protein.

Yến mạch cũng rất giàu chất xơ, cứ 100g bột yến mạch có chứa khoảng 6g chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, cũng có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch. gạo bột yến mạch cũng rất giàu vitamin b và kẽm, có thể điều chỉnh quá trình chuyển hóa các loại đường và chất béo rất tốt, có lợi cho việc giảm cholesterol trong máu, hạ đường huyết. gạo yến mạch cũng rất giàu axit béo không bão hòa như axit linoleic, cũng có lợi cho cơ thể.

Để nâng giá trị dinh dưỡng của gạo trắng bằng cách thêm bột yến mạch khi nấu, giúp tăng cường hương vị và bổ sung chất còn thiếu như protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác trong gạo trắng. nó cũng giúp duy trì cân nặng và duy trì sự ổn định lượng đường trong máu.

2. Khi nấu cơm trắng thêm một chút hạt đỗ đen

Đỗ đen là thực phẩm giàu protein, ít calo, có giá trị dinh dưỡng cao. đậu đen có hàm lượng protein lên tới 36%, dễ tiêu hóa, đáp ứng nhu cầu protein cơ thể cần, đậu đen có danh hiệu là "vua protein". đậu đen có hàm lượng chất béo 16%, chủ yếu là axit béo không bão hòa, có tỷ lệ hấp thụ tốt, điều này còn có thể làm giảm cholesterol trong máu.

Ngoài ra, đậu đen có chứa các chất có thể làm tăng sự hấp thụ chất sắt của cơ thể. ăn đậu đen có thể cải thiện các triệu chứng thiếu máu. đậu đen rất giàu các nguyên tố vi lượng và có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể, đồng thời đối với sắc đẹp có tác dụng đương đối tốt.

Khi nấu cơm trắng thêm một chút hạt đậu đen, có thể giúp tăng cường bổ sung protein. gạo trắng được nấu với đậu đen, có màu sắc đẹp hơn, có chứa chất anthocyanin, giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. ngoài ra, đậu đen có giá trị gi thấp và nấu cùng với gạo trắng, giá trị gi tổng thể có thể được hạ xuống và tăng cảm giác no, làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu. đậu đen cũng có tác dụng bổ thận và có lợi cho lá lách. ăn đỗ đen thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Ăn cơm trắng là tốt, nhưng nếu bạn thêm bột yến mạch và đậu đen, lợi ích sẽ được nhân lên nhiều lần. bột yến mạch, đậu đen, trước khi nấu cùng cơm trắng nên ngâm 1-2 giờ, sau đó nấu chín với gạo trắng. bề ngoài nhìn rất ngon, ăn không béo, và hiệu quả dinh dưỡng vô cùng tốt.

Lưu ý khi vo gạo nấu cơm:

- Không xay xát gạo quá trắng. Khi vo gạo, không nên xát mạnh tay. Chỉ nên rửa gạo, khuấy nhẹ tay, gạn nước để loại trừ sâu, sạn.

- Nên dùng nước sôi để nấu cơm thay cho dùng nước lạnh.

- Cơm sôi nên vặn nhỏ lửa, đậy vung để giữ nhiệt, tránh tiếp xúc với không khí bởi đây là yếu tố phá hủy thêm các vitamin trong gạo.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-them-2-thuc-pham-nay-khi-nau-com-se-giup-dinh-duong-trong-noi-tang-len-gap-3-ung-thu-cung-phai-so-search/?id=202290

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-them-2-thuc-pham-nay-khi-nau-com-se-giup-dinh-duong-trong-noi-tang-len-gap-3-ung-thu-cung-phai-so/20221226090708442)

Tin cùng nội dung

  • Thay vì tìm mua những sản phẩm dưỡng da trên thị trường, bạn có thể dùng những thứ có sẵn ngay trong gian bếp nhà mình để dễ dàng làm
  • Các bà mẹ cho con bú cần bảo đảm lượng dinh dưỡng cần thiết để có được nguồn sữa mẹ dồi dào và bổ dưỡng.
  • Những món ăn sau có thể khiến bạn ngạc nhiên bởi nó không bổ dưỡng như bạn nghĩ. Ngược lại, chúng có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng và tác hại trực tiếp đến tim mạch do lượng dường thu nạp quá lớn.
  • Đậu đen (đỗ đen) có giá trị nhờ hàm lượng protein và chất xơ cao. Loại hạt họ đậu này cũng chứa nhiều vitamin và muối khoáng quan trọng có lợi cho sức khỏe.
  • Hãy ưu tiên những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày để bạn luôn có một trái tim khỏe.
  • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm giàu chất xơ, protein và các loại rau củ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế ăn vặt và giảm cân hiệu quả.
  • Rất quan trọng để kết hợp ít nhất một quả táo vào thực đơn của con em mình mỗi ngày vì các lý do sau, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
  • Chuyện kể rằng trước đây, xã hội chúng ta ai cũng là một thiên thần. Mọi người sống với nhau chân thật, tình cảm và yêu thương. Tất cả đều là đậu trắng. Nhưng rồi những hạt đậu trắng, vì những nặng nề hàng ngày, vì những lo toan cuộc sống, hay vì những ích kỷ lớn dần, mà khoác lên mình một lớp vỏ xấu xí. Để rồi những hạt đậu đen dần xuất hiện.
  • Ngoài là ngũ cốc thông dụng trong đời sống hàng ngày, đậu đen được dùng làm Thuốc trị nhiều bệnh từ lâu đời
  • Theo Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY