Đầu tiên, bạn rửa sạch chặt sườn non thành từng miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem ninh nhừ. Rửa sạch cà chua rồi thái nhỏ, bỏ hạt. Băm nhỏ, hành lá. Cắt gốc, rửa sạch rau cải.
Tiếp theo, bạn phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm thì đổ nước ninh sườn vào, đun với lửa lớn tới khi sôi thì cho sườn vào đun cùng, bạn nêm nếm gói gia vị nấu mì hoặc phở vào.
Tới khi nước dùng sôi lên thì bạn đập quả trứng gà vào sao cho còn nguyên cả quả, đun tiếp trứng cho đến khi chín thì bạn tắt bếp đi.
Trong một nồi khác, nước sôi bạn trụng mì và rau cải. Sau đó, xếp mì và rau vào bát, múc trứng và sườn vào rồi chan nước sốt là xong bữa sáng.