1. Cá 1 con
2. Hành hoa 1 gốc
3. Gia vị: 1 mẩu gừng, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 15g đường trắng, gia vị ướp thịt nướng BBQ, dầu ăn, hành lá thái nhỏ, rau mùi.
Cá sơ chế sạch sau đó dùng dao khứa vài đường hai bên mình cá. Cho cá vào khay, thêm gốc hành, gừng thái lát, nước tương, dầu hào, đường, rượu nấu ăn vào bóp đều. Ướp cá khoảng 30 phút.
Cá sau khi ướp cho vào giấy nướng nhôm, nhồi gốc hành và gừng đã ướp vào bụng, rắc đều gia vị ướp thịt nướng BBQ vào hai bên mình cá.
Dùng bình xịt, xịt đều một chút dầu ăn lên trên.
Bọc kín cá rồi cho vào nồi chiên không dầu. Nướng cá ở 200 độ C trong 10 phút.
Sau đó mở nồi chiên và mở giấy bạc, tiếp tục nướng thêm 5 phút sau đó lật mặt cá, nướng thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi cá chín vàng đều là được.
Cá chín lấy ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ và chút rau mùi vào là xong.
Trong những ngày thời tiết se lạnh đầu mùa đông thì cá nướng bằng nồi chiên không dầu nóng hổi chắc chắn sẽ là một món ăn hoàn hảo cho bữa tối gia đình bạn. thịt cá mềm thơm, thấm đều gia vị bbq rất ngon miệng. cách làm cũng rất dễ, nhất định bạn nên thử nhé!