Ẩm thực hôm nay

Mẹ đảm Thái Bình chia sẻ cách kho cá chuẩn quê - ăn một lần nhớ mãi

Cá kho kiểu này chín đều nhừ mà vẫn dai phần thịt cá, béo ngậy của thịt ba chỉ và thơm mùi gia vị vô cùng hấp dẫn.

Món cá kho mang đậm chất quê, hòa quyện mùi gia vị, mùi rơm rạ, mùi của lá chuối... thơm lừng!

Nguyên liệu:

Cá trắm đen: Nên mua con to 6-10kg sẽ ngon hơn

Giềng, sả, gừng, muối, mì chính, hạt tiêu, ớt quả, nước kẹo đắng (nước màu), quả chay khô, lá gừng, lá sắn thuyền, giềng xay, thịt ba chỉ...

Cách làm:

Giềng thái miếng, gừng, sả, ớt băm nhỏ.

Cá làm sạch cắt khúc vừa ăn ướp với tất cả nguyên liệu trên để tủ lạnh khoảng 5-8 giờ.

Xếp cá vào nồi đất. Phải đun bằng nồi đất thì cá mới ngon. Cứ xếp 1 lớp giềng xuống đáy nồi...

... rồi đến 1 lớp cá và thịt ba chỉ và gia vị.

Đun trên bếp củi khoảng 2-3h. Sau đó trải 1 lớp rơm và trấu đốt âm ỉ khoảng 5-6h. Thấy cá có màu vàng đẹp, miếng cá khô dẻo thơm lừng là được.

Cá kho húi trấu có thể để nhiệt độ ngoài 5-6 ngày không thiu!

(*) Có 1 thứ gia vị không thể thiếu trong món cá húi trấu là quả chay thái miếng phơi khô cho vào cá sẽ rất ngon, bạn hãy tìm mua quả chay khô để làm món cá kho này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/me-dam-thai-binh-chia-se-cach-kho-ca-chuan-que-an-mot-lan-nho-mai-20200103165714432.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY