Cá sơ chế sạch, cắt khúc rồi ướp với chút muối, rượu nấu ăn, nước tương trong một đêm. Cá sau khi ướp thêm chút tinh bột vào trộn đều.
Ớt xanh, ớt đỏ, gừng thái lát; tỏi băm nhỏ, gốc hành sơ chế sạch. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho ớt, tỏi, hành, gừng vào xào thơm.
Thêm chút xốt ớt, muối, bột nêm vị gà và đường vào đảo đều. Sau đó đổ cá vào đảo chung cho cá thấm xốt ớt rồi rắc chút vừng trắng vào là xong.
Cá chiên tỏi ớt là một món mặn ngon miệng. Thịt cá rắn chắc thấm đều xốt ớt mặn ngọt cay cay rất ngon. Món ăn này ngon nhất khi ăn cùng với cơm trắng.