Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Bước nhảy giữa sông ngoạn mục như vận động viên của linh miêu Mỹ

Dân trí Một chú linh miêu với những bước nhảy ngoạn mục như một vận động viên Olympic mới đây đã được quay lại ở đảo Pecan, Louisiana (Mỹ).

Xuất hiện trên con đập thấp bị gãy ở giữa hồ, linh miêu đã có những bước đi khởi động và tạo thế đẹp mắt trước khi thực hiện cú nhảy ngoạn mục như một vận động viên nhảy xa trong kỳ thi Olympic từ phía bên này qua bên kia đập.

Khoảng cách mà nó phải nhảy qua khá lớn, khiến nhiều người nghĩ nó sẽ không thể thành công đáp xuống bờ bên kia và sẽ rớt xuống hồ.

Không chỉ can đảm hoàn thành cú nhảy đầy thách thức một cách ngoạn mục, linh miêu sau đó tiếp tục nhảy đà vài cú đẹp mắt từ đỉnh cột này sang đỉnh cột khác trước khi chạy trên tấm ván gỗ để vào bờ.

Ryan Olivier, người quay đoạn video và tải lên Youtube cho biết:

“Chúng tôi vừa thưởng thức món cua xanh ở đảo Pecan và chú linh miêu khổng lồ này xuất hiện ngay trên con đập giữa hồ. Tôi cầm điện thoại lên quay, nghĩ rằng nó sẽ không thể nhảy sang mé bên kia đập, và sẽ bị ướt. Nhưng con vật đã làm chúng tôi ngạc nhiên”.

Sau khi đoạn video được đăng tải lên Youtube, nhiều người xem rất ấn tượng với thân thủ của linh miêu. Một người dùng Youtube bình luận chuyển động của con vật là “có chất thơ” và là một “hình ảnh tuyệt vời, đáng xem”. Một người khác khen ngợi chú linh miêu này là “bậc thầy của bộ môn nhảy”.

Vào năm 2010, có khoảng 66.000 con linh miêu ở bang Louisiana, Mỹ và số lượng loài vật này đang tiếp tục tăng. Tuy nhiên, tờ National Geographic cho biết, linh miêu vốn là loài động vật hay lảng tránh con người, thường hoạt động về đêm, vì vậy mọi người ít khi nhìn thấy chúng giữa ban ngày, càng hiếm khi thấy chúng phô diễn khả năng nhảy xa như trong đoạn video trên.

Trà Xanh

Theo Huffpost

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/chuyen-la/buoc-nhay-giua-song-ngoan-muc-nhu-van-dong-vien-cua-linh-mieu-my-20200519064759569.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY