Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

TP Hồ Chí Minh: Vẫn đóng cửa quán “Buddha”, yêu cầu đổi tên tiếng Việt

(MangYTe) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa thông báo chưa cho phép quán ăn Thái - “Buddha” hoạt động trở lại, đồng thời còn yêu cầu cấp phép tên hộ kinh doanh bằng tiếng Việt thay vì tiếng nước ngoài như hiện tại.

Văn phòng ubnd tp hồ chí minh vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của chủ tịch ubnd tp nguyễn thành phong về hoạt động của quán ăn thái buddha (số 7, đường thảo điền, phường thảo điền, quận 2), từng là một trong những “ổ dịch” covid-19 tại tp, được nhiều người biết đến với cái tên là “buddha”.

Để được hoạt động trở lại, quán Bvddha (tên trước đó là Buddha) phải đổi giấy phép kinh doanh, bỏ các tranh, tượng, bảng hiệu liên quan tôn giáo

Theo đó, ông nguyễn thành phong giao ubnd quận 2 trao đổi, giải thích với chủ hộ kinh doanh và yêu cầu thực hiện các hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, yêu cầu phải cấp phép tên hộ kinh doanh bằng tiếng việt, không sử dụng tiếng nước ngoài. khi cấp phép đăng ký kinh doanh cần phải rà soát, xác định rõ loại hình kinh doanh để thu thuế theo quy định.

Bên cạnh đó, ubnd tp còn chỉ đạo ubnd quận 2 phải có trách nhiệm phối hợp với trung tâm báo chí tp thông tin trên báo chí về chủ trương tp chưa cho phép quán ăn thái bvddha hoạt động lại cho đến khi quán khắc phục xong các hướng dẫn của cơ quan chức năng theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông được giao nhiệm vụ tham mưu việc tổ chức họp báo công khai tình hình liên quan đến công tác quản lý nhà nước và hướng giải quyết đối với cơ sở này.

Trước đó, ubnd quận 2 đã yêu cầu chủ hộ kinh doanh thực hiện đăng ký thay đổi tên hộ kinh doanh, tên mới của hộ đăng ký kinh doanh không liên quan đến các yếu tố tôn giáo. đồng thời, quán sơn lại bóng mờ logo của bảng hiệu cũ trước cửa ra vào sau khi tháo dỡ bảng hiệu.

Các yêu cầu trên ngay sau đó đã được chủ cơ sở thực hiện. ngoài ra, chủ hộ kinh doanh cũng đồng tình về việc chuyển đổi từ hộ kinh doanh qua hình thức doanh nghiệp sau khi quán hoạt động ổn định trở lại.

Quán ăn thái (b.v.d.d.h.a) từng là "ổ dịch" covid-19 khi nam phi công người anh - bệnh nhân 91 - đến đây ăn uống khiến hàng trăm người phải cách ly. liên quan địa điểm này, 199 người đã được khai thác dịch tễ, phát hiện 19 trường hợp dương tính với sara-cov-2.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tp-ho-chi-minh-van-dong-cua-quan-buddha-yeu-cau-doi-ten-tieng-viet-385689.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY