Có rất nhiều món ngon với cá, vậy nhưng, với cách làm cá hấp ngon này bạn sẽ có ngay món ăn cực phẩm, không hề bị tanh, thịt dai ngọt, thơm phưng phức.
Là món ăn không dầu mỡ, tốt cho sức khỏe lại giữ được hương vị đặc trưng của thực phẩm nên cá hấp là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm của gia đình.
- Chọn những con cá tươi ngon, sau đấy làm sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô bề mặt cá. Tiếp đến, bạn dùng dao khứa vài đường lên hai bên thân cá.
- Xát muối, gừng đập dập và rượu lên toàn bộ thân cá. Đây chính là bí quyết nấu ăn giúp bạn khử sạch mùi tanh của cá. Chẳng những giúp món ăn không hề bị tanh mà còn giúp cá có hương vị thơm ngọt quyến rũ.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 4 cm là được. Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ một nửa, nửa còn lại thái lát.
- Lấy ½ số gừng và hành đã sơ chế nhét vào bụng cá, sau đấy dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh cá thật kỹ. Cho cá vào tủ lạnh ướp như thế trong 30 phút.
- Tiếp đến, bạn pha chế nước sốt hấp cá với dầu 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương và nửa thìa tương hạt.
- Cá sau khi ướp đủ thời gian thì gỡ màng bọc ra, cho vào đĩa và rắc phần hành, gừng còn lại lên trên.
- Đun sôi nước, sau đấy đặt đĩa cá vào xửng hấp khoảng 15 phút thì mở nắp, trút phần nước sốt đã pha chế lên trên cá rồi hấp thêm 5 phút là được.
Món cá hấp với thịt cá chín đều, bên ngoài mềm, bên trong dai ngọt tự nhiên và không hề bị tanh chính là thành phẩm đạt yêu cầu.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ca-hap-bi-tanh-bo-thit-la-do-ban-da-bo-qua-buoc-cuc-quan-trong-nay-khi-che-bien-351419.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ca-hap-bi-tanh-bo-thit-la-do-ban-da-bo-qua-buoc-cuc-quan-trong-nay-khi-che-bien-351419.htmlChủ đề liên quan:
bí quyết nấu ăn bỏ qua bở thịt cá hấp chế biến món hấp ngon món ngon với cá quan trọng