Thịt rửa sạch thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rối thái lát, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng khoảng 0,5cm. Đun sôi một nồi nước, cho củ cải vào luộc khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cho thịt vào bát cà rốt, thêm nước tương, dầu hào, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn, muối, hành lá vào trộn đều. Lấy từng lát củ cải, thêm thịt đã trộn vào rồi kẹp lại.
Xếp từng lát củ cải kẹp thịt vào đĩa. Cho đĩa củ cải vào nồi hấp đun sôi. Hấp khoảng 18 phút là chín.
Chỉ cần một chút sáng tạo, một chút khéo léo là bạn đã làm được một đĩa thịt hấp củ cải không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt nữa đấy. Món ăn chế biến theo cách hấp nên vô cùng tốt cho sức khỏe.