Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Cà rốt nấu thịt sườn – mát ruột ngày nắng nóng

Vào ngày nắng hè, cần hấp thu một số thức ăn giàu dinh dưỡng, rau quả chứa nhiều vitamin... đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường.
Dưới đây là một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.

Nguyên liệu: 100g cà rốt, 100g thịt sườn, 50g bí đao, 10g gừng tươi, 8 ml dầu ăn, 2g muối, 1g đường trắng.

Cách làm: cà rốt gọt vỏ cắt lát nhỏ, thịt sườn chặt lát nhỏ, bí đao gọt vỏ cắt lát, gừng tươi cắt lát. Đổ nước vào nồi đun sôi, chờ khi nước sôi cho vào thịt sườn, dùng lửa vừa nấu cho thịt săn, vớt ra. Đổ dầu vào chảo, phi thơm với gừng lát, thêm nước dùng vừa đủ, đun sôi, thêm thịt sườn, cà rốt, bí đao, sau khi đun bằng lửa vừa trong 10 phút thì nêm muối, đường trắng.

Tác dụng: món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không chỉ bổ sung dinh dưỡng kịp thời, hơn nữa còn giúp làm đẹp da vùng mắt, cải thiện thị lực.

LY.DS. BÀNG CẨM

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/ca-rot-nau-thit-suon-mat-ruot-ngay-nang-nong-n100073.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY