Dị ứng , Mề đay hôm nay

Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
Gởi Mangyte, em có điều thắc mắc mong Mangyte giải đáp giúp em. Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối (có hiện tượng lan rộng), ngứa liên tục và mất ngủ... Đặc điểm là mỗi khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng bây giờ (chảy mồ hôi là ngứa gãi). Em bị bệnh này cũng khoảng 1 năm nay rồi. Em tự điều trị bằng cách mua chai Thu*c 7 màu, thoa đều lên da thấy cũng có công dụng nhưng hết và lại xuất hiện lại. Cách đây nửa năm, BV Da liễu TPHCM chẩn đoán em bệnh “nấm chàm hóa”, cho Thu*c về uống thì hết, nhưng khi ngưng Thu*c thì bị lại. Em muốn hỏi BS hiện tượng như vậy là bệnh gì ạ? Cách điều trị như thế nào? Bệnh đó có nguy hiểm đến sức khỏe hay tính mạng gì không? (Duc Tien - ductien…@gmail.com)

Duc Tien thân mến, Em nên tái khám BV da liễu, nếu cần thiết xin được làm xét nghiệm cấy nấm hoặc soi tươi. Bệnh nấm da dễ tái phát, đặc biệt khí hậu nóng ẩm và điều kiện vệ sinh kém. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sinh hoạt hàng ngày của em.

Điều trị nấm ngoài sử dụng Thu*c thoa có thể phải kết hợp luôn Thu*c uống kháng nấm trong trường hợp nấm tái đi tái lại. Em nên tái khám càng sớm càng tốt nhé.

BS Đoàn Mạnh Khải - Mangyte.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mangyte-oi-vi-sao-bi-ngua-khap-nguoi-khi-nang-nong-3310.html)

Tin cùng nội dung

  • Một số thai phụ thấy lòng bàn tay, lòng bàn chân bị ửng đỏ và ngứa ngáy, số khác lại bị ngứa kèm với dấu hiệu phát ban toàn thân. Hiện tượng ngứa có thể gia tăng lúc vào thời điểm vừa tắm xong hoặc trước khi đi ngủ.
  • Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
  • Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
  • Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
  • Nói đến ngứa hậu môn, người ta thường nghĩ đó là căn bệnh của trẻ nhỏ do trẻ hay lê la, nghịch bẩn...
  • Cách đây 2 tháng em có dùng mỹ phẩm làm trắng da. Sau khi dùng được 3 lần, em phát hiện trong mỹ phẩm có chứa chất tẩy da. Hiện giờ em bị ngứa khắp người...
  • Em là học sinh cấp ba. Từ hồi tết đến giờ khi đeo dây nịt bụng, để phần mặt dây nịt tiếp xúc da là em bị ngứa dữ lắm, gãi đỏ da hết.
  • Đầu tiên chỉ ngứa sau khi ăn đồ tanh, sau đó ăn thịt cũng bị ngứa, giai đoạn cuối thì cứ ăn bất cứ thứ gì xong cũng ngứa.
  • Từ nhỏ đến lớn em vẫn ăn được thịt gà và hải sản, nhưng khoảng 3 tháng nay em lại bị ngứa khi ăn hai thứ này.
  • Bé nhà em năm nay cháu được 4 tuổi nhưng cứ đến mùa hè là cháu lại ngứa và gãi khắp người. Vết gãi sưng mới lành da là cháu lại gãi đến chảy cả máu.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY