Kháng sinh là lựa chọn cuối cùng cho tất cả các loại nhiễm trùng vi khuẩn. Tuy nhiên, dùng kháng sinh cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ và không phải trong trường hợp nào cũng cần thiết.
Những loại Thu*c
kháng sinh tự nhiên có trong bếp nhà bạn dưới đây có thể sử dụng trong những trường hợp nhiễm trùng nhẹ:
1 TỏiTỏi rất hiệu quả trong việc chống vi khuẩn. Nó có thể được sử dụng trực tiếp để tối đa hóa hiệu quả. Tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại gốc tự do. Bạn có thể dùng tỏi chữa bệnh mà không cần lo lắng về tác dụng phụ của nó.
2. Mật ongMật ong là một trong những bài Thu*c
kháng sinh tự nhiên được sử dụng rộng rãi để tăng cường hệ miễn dịch chống lại vi khuẩn. Đây là một bài Thu*c điều trị tại chỗ tuyệt vời cho vết bỏng và vết thương. Trà thảo dược trộn lẫn với mật ong hỗ trợ điều trị các nhiễm trùng do vi khuẩn từ bên trong.
3. Hành tâyCũng giống như tỏi, hành cũng bị giảm thuộc tính kháng sinh sau khi nấu. Do vậy bạn nên ăn hành sống. Nó giúp giảm đau, viêm, cảm lạnh và ho.
4.Bắp cảiBắp cải là một trong những chất
kháng sinh tự nhiên có thể cải thiện đáp ứng miễn dich của bạn. Với hàm lượng vitamin C cao, bắp cải rất tốt cho sức khỏe. Nước ép bắp cải tươi với mật ong hoặc sa lát bắp cải có tác dụng tuyệt vời với cơ thể.
5.Chiết xuất hạt bưởiChiết xuất hạt bưởi có thể chống lại nhiều loại vi-rút, vi khuẩn, nấm và các kí sinh trùng khác. Bạn có thể pha loãng và sử dụng chiết xuất này. Với rât nhiều thành phần kháng khuẩn, chiết xuất hạt bưởi được cho là giúp cơ thể khỏe mạnh.
6.Giấm táoNghiên cứu chỉ ra rằng giấm táo có cả thuộc tính kháng sinh và sát trùng. Bạn có thể sử dụng giấm táo dưới nhiều dạng. Đây là một trong những loại kháng sinh sẵn có nhất trong bếp nhà bạn.
7.Dầu dừa nguyên chấtDầu dừa có thể được coi là một món quà của thiên nhiên vì nó chứa nhiều thuộc tinh sát khuẩn. Nó được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiều bệnh được chữa bằng cách tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng thường xuyên loại dầu này giúp tăng cường hệ miễn dịch.
8.GừngGừng là bài Thu*c hiệu quả được dùng để điều trị cúm và cảm lạnh. Một số người sử dụng gừng để chữa đau bụng, buồn nôn, đau cơ và khớp.
9.QuếQuế là một loại gia vị đắt tiền giúp tăng cường mùi vị của món ăn. Ngoài ra, quế cũng có thuộc tính kháng sinh. Sử dụng quế trong các món ăn để có được những lợi ích của
kháng sinh tự nhiên.
10.CamVitamin C có trong nhiều loại hoa quả như cam, dứa. Chúng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh.
BS Thu Vân(
Theo Boldsky)