Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Các loại thực phẩm không nên ăn vào mùa mưa

Vào mùa mưa bão, điều kiện vệ sinh vô cùng kém, độ ẩm không khí cao, càng khiến vi khuẩn có khả năng sinh sôi nhiều hơn, khi ăn phải thực phẩm không sạch hoặc không tươi, rất có khả năng bị ngộ độc. Bên dưới là những thực phẩm không nên ăn vào mùa mưa.

Thức ăn bán sẵn ngoài lề đường

Thức ăn đường phố có nguy cơ nhiễm khuẩn cao do các loại côn trùng.

Những người bán thường chuẩn bị các thực phẩm này từ trước và có nguy cơ bị ô nhiễm do sự gia tăng số lượng ruồi và các loài côn trùng khác trong không khí.

Mì ăn liền

Các loại thực phẩm không nên ăn vào mùa mưa

Vào mùa mưa, ăn mì gói sẽ khó tiêu hóa.

Mì ăn liền có hàm lượng muối cao và phần lớn được làm bằng bột tinh chế. với tốc độ trao đổi chất chậm trong cơ thể người vào mùa mưa, này sẽ cơ thể chúng ta mất một thời gian rất dài để tiêu hóa. nó sẽ gây ra những cơn đau bụng và nôn mửa. tốt hơn là bạn nên thay nó bằng cách ăn những loại khô, giòn như bỏng ngô, ngô nướng hoặc luộc...

Nước có ga

Các loại thực phẩm không nên ăn vào mùa mưa

Nước ngọt làm giảm các chất khoáng trong cơ thể dẫn tới tiêu hóa chậm và gây ra các rối loạn dạ dày-ruột.

Các loại nước có ga làm cho hệ thống tiêu hóa của chúng ta trở nên nhạy cảm. Nước ngọt làm giảm các chất khoáng trong cơ thể dẫn tới tiêu hóa chậm và gây ra các rối loạn dạ dày-ruột. Thay vào đó, dùng đồ uống ấm như trà sẽ giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể và tăng cường miễn dịch.

Trái cây gọt sẵn

Các loại thực phẩm không nên ăn vào mùa mưa

Vào mùa mưa, trái cây gọt sẵn rất dễ bị nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe.

Vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn có thể dễ dàng mua được những đĩa trái cây gọt sẵn được bọc bằng màng nilong trong siêu thị và thậm chí các gánh hàng rong bán ở dọc đường. tuy nhiên, dù có bận rộn đến đâu bạn cũng không nên mua này.

Bởi lẽ, độ ẩm không khí cao trong là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, trong khi việc đóng gói các loại quả cắt sẵn này hầu như không có bước loại bỏ không khí. vì thế, chúng rất dễ nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe.

Hải sản

Các loại thực phẩm không nên ăn vào mùa mưa

Vào mùa mưa, các nguồn nước thường bị ô nhiễm, do đó rất dễ ăn phải bị nhiễm độc.

Các nguồn nước như sông, hồ và biển thường bị ô nhiễm vì tất cả các loại rác thải được đổ ra từ đất liền. nguồn nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật thủy sinh, do đó bạn sẽ rất ăn phải bị nhiễm độc.

Chưa kể, mùa mưa bão còn cản trở việc đánh bắt và vận chuyển các loại hải sản, vì thế, nguy cơ mua phải bảo quản bằng hóa chất là rất cao.

Các loại rau sống

Các loại thực phẩm không nên ăn vào mùa mưa

Thời tiết mưa gió cũng góp phần làm tăng thêm nhiều vi khuẩn bám vào rau xanh.

Các loại rau sống, là một món ăn kèm không thể thiếu trong các món lẩu, nướng cũng như bữa ăn thường ngày.

Thế nhưng mưa, bạn nên tránh ăn rau sống. bên cạnh khả năng bị đau bụng do các loại rau này được trồng ở những khu vực không đảm bảo vệ sinh thì thời tiết mưa gió cũng góp phần làm tăng thêm nhiều vi khuẩn bám vào rau xanh.

Chưa kể đến việc trời mưa khiến rau dễ dập nát hoặc thối rữa, làm chất lượng rau giảm đi rất nhiều.

Các loại củ, quả ngâm ở nước lâu

Các loại thực phẩm không nên ăn vào mùa mưa

Bên trong quả mướp có thể bị hư hỏng vì ngâm trong nước mưa lâu.

Các loại quả như mướp ngâm nước trong những ngày bão, quan sát bên ngoài mặc dù không có vấn đề gì, nhưng rất có thể đã bị ô nhiễm, do đó cần thận trọng khi sử dụng. bởi thời tiết ẩm ướt, vi khuẩn và vi sinh vật rất dễ sản sinh trên thực phẩm, dẫn đến bị hư hỏng.

Theo Mỹ Trinh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cac-loai-thuc-pham-khong-nen-an-vao-mua-mua/20201014084152966)

Tin cùng nội dung

  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY