Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Cacao giảm tỉ lệ cholesterol trong máu

Một phân tích tổng hợp được công bố cho biết hợp chất polyphenol trong cacao giúp giảm tỉ lệ cholesterol trong máu.

Theo các nhà nghiên cứu khoa y đại học Harvard (Mỹ), tiêu thụ socola đen giàu polyphénol sẽ giảm tỉ lệ trong máu, đặc biệt là xấu LDL.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra kĩ lưỡng 10 thí nghiệm lâm sàng với 320 người tham gia để làm rõ tác động của polyphenol trong cacao đến mỡ máu.

Kết quả cho thấy, tiêu thụ cacao hay socola đen hàng ngày (trong vài tuần) giảm trung bình 5,9 mg/dL tỉ lệ xấu LDL và 6,23 mg/dL tỉ lệ toàn phần.

Kết quả thu được sau nghiên cứu đã bổ sung thêm vào danh sách những lợi ích tuyệt vời của cacao đối với sức khỏe.

AloBacsi.vn, Theo Khiết Linh - Dân trí/Lanutrition

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/cacao-giam-ti-le-cholesterol-trong-mau-n16087.html)

Chủ đề liên quan:

Alobacsi.vn ca cao cholesterol tỉ lệ

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY