Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách chế biến món bí ngòi xào thịt bò

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu hào trong khoảng 15-20 phút, trộn đều và cho thêm ít dầu ăn cho mềm.

Thịt bò mềm ngọt, kết hợp với bí ngòi giòn sần sật,bí ngòi xào thịt bòngon miệng, bổ dưỡng, nên có trong thực đơnmón ngon mỗi ngàycủagia đìnhbạn.

Nguyên liệu bí ngòi xào thịt bò

2-3 trái bí ngòi

200 gr thịt bò

Tỏi, hành tím, ớt tươi

Gia vị: Dầu hào, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt...

Món ngon mỗi ngày: bí ngòi xào thịt bò.

Cách làm bí ngòi xào thịt bò


Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu hào trong khoảng 15-20 phút, trộn đều và cho thêm ít dầu ăn cho mềm.


Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi rồi thái miếng mỏng vừa. Tỏi, hành lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng.


Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa dầu ăn, phi thơm ít hành tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào, nêm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, xào đều với lửa lớn cho đến khi bò chín thì tắt bếp, múc thịt ra để riêng.


Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm phần hành tỏi băm còn lại rồi cho bí ngòi vào xào với lửa lớn, nêm thêm nửa thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, đảo đều đến khi bí ngòi chín tới thì cho thịt bò, ớt tươi vào. Xào thêm khoảng 15 giây thì rắc chút hạt tiêu xay, đảo qua rồi tắt bếp.


Cho bí ngòi xào ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

Theo Hạ Vy/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/ngot-lim-bi-ngoi-xao-thit-bo-ar629683.html

Theo Hạ Vy/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-che-bien-mon-bi-ngoi-xao-thit-bo/20210904011500519)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY