4 món xào, kho từ thịt bò, thịt lợn đơn giản mà ngon khó cưỡng |
5 món dưa muối ăn kèm chống ngán không thể thiếu cho mâm cơm gia đình mùa Covid-19 |
Mực hấp sả sốt mắm chanh (Ảnh: Hien The) |
Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập. Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả. Trong chén trộn đều 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh ngò rí băm.
Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín. Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực cho vừa ăn rồi dội nước sốt mắm chanh vừa pha, trộn đều lên có thể ăn.
Mực hấp sả sốt mắm chanh với thịt mực tươi hấp chín giòn sần sật, trộn cùng nước sốt chua cay, mặn ngọt cực ngon.
Sò huyết sốt chua cay (Ảnh: Học nấu ăn ngon) |
Sò huyết ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ cho sạch cát rồi rửa lại thật sạch. Sau đó, chần sơ qua nước sôi và tách lấy phần thịt
Cho 1 muôi canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi, gừng và ớt băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó, cho thịt sò vào đảo nhanh tay trên ngon lửa lớn cho sò không bị ra nước
Nêm 1 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa đường và 1 thìa giấm vào đảo đều lên để sò có vị chua cay là được. Cuối cùng, cho sò vào từng vỏ sò và dùng rau củ trang trí cho đẹp mắt.
Bề bề rang me vị chua cay (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Bề bề mua về làm sạch, cắt bỏ đầu và ngạnh gai hai bên, có thể hấp trước hoặc để tươi ráo nước. Cho bề bề vào chảo dầu, chiên nóng cho đến khi thấy bề bề chín vàng đều thì tắt bếp, cho ra đĩa có để sẵn giấy để thấm dầu.
Me cho vào bát nước nóng, dầm nhỏ thịt me và lọc bỏ hết hạt. Sau đó, cho vào nồi đun nóng, thêm 2 thìa đường và 1 ít muối.
Khi cốt me sôi thì cho bề bề vào đảo cùng, để lửa liu riu. Có thể cho thêm một ít ớt tươi để thêm vị cay cho món ăn. Đun đến khi sốt me sệt dần, cho thêm tỏi đã đập dập vào và đảo đều thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Mực nướng sa tế cay cay, món ngon cho ngày mưa thêm ấm áp |
Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con. Cho mực đã vào 1 cái tô và hỗn hợp sa tế vừa chế biến ở trên trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Dùng que xem những miếng mực đã ướp này và cho lên vỉ nướng. Có thể nướng bằng vỉ than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cả nhà cả nhà tấm tắc cả nhà tấm tắc khen cách điều trị đa nang điều trị đơn giản du lịch hải sản khác biệt mâm cơm món hải sản nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu thận đa nang