Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm bánh tẻ nóng hổi tuyệt ngon, thơm nức mũi

Nhâm nhi những chiếc bánh tẻ nóng hổi thơm nức bởi nhân thịt và hành, có chút giòn giòn của mộc nhĩ trong tiết trời mát mẻ thế này thì còn gì bằng nhỉ.

Bánh tẻ là loại bánh truyền thống được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon. ăn lúc mới hấp xong, còn nóng hổi là thích nhất. ngon là vậy nhưng cũng không quá khó làm. cuối tuần thời gian rảnh rỗi, nếu bất chợt thèm món bánh quê hương này, bạn có thể thử làm theo công thức của chịlê phương thảo (31 tuổi, hà nội) dưới đây nhéđảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Chị Phương Thảo

Tham khảo của chị phương thảo:

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 1 gói bột gạo tẻ (400gr)

- 20 gr bột năng (dẻo ngon hơn)

-1 lítnước (dùng nước ninh xương rây qua, hoặc nước lã)

- 1 thìa cafe hạt nêm

- 1 thìa cafe đường

- 1/2 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe mì chính.

Nhân bánh:

- 500gr thịt lợn xay

- Mộc nhĩ băm nhỏ,hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, hạt nêm,đường, muối hạt,mì chính

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh lần lượt vào âu lớn, khuấyđều cho đến khi chúng quyện lại hoàn toàn với nhau. Cho bột nghỉ 4 tiếng.

Sau 4 tiếng, cho bột vàonồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy bột đến khi bột đặc lại, khuấy nặng tay là có thể tắt bếp. Lưu ý đunnhỏ lửa và khuấy liên tục nếu khôngcháy bột.

Bước 2: Làm nhân bánh

Trộn đều các nguyên liệu làm nhân rồi cho vào chảo, xào chín cùng chút dầu ăn.

Bước 3: Gói bánh

Trải lá ra, phết một lớp bột lên lá, độ dày mỏng của bột tùy thuộc vào sở thích, tuy nhiên không nên mỏng quá sẽ làm lộ nhân ra ngoài.

Sau đó, dùng thìa múc chút hỗn hợp nhân lên trên bột.

Từ từ gói bánh lại sau đó buộc dây.

Bước 4: Hấp bánh

Sau khi gói xong bánh, cho vào xửng hấp 20 phút là bánh chín.

Bánh tẻ ăn nóng kèm tương ớt sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-banh-te-nong-hoi-tuyet-ngon-thom-nuc-mui/20201010043014158)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY