Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm cà chua nhồi thịt cho ngày se lạnh

Cà chua nhồi thịt có vị chua nhẹ của cà chua, vị ngọt từ thịt hòa với nấm mèo, cà rốt giòn sựt sẽ góp phần làm cho bữa ăn trong những ngày se lạnh thêm ấm cúng.

Cà chua nhồi thịt là một món ăn cực kỳ hấp dẫn và vô cùng ngon miệng. vị chua ngọt nhẹ tự nhiên của cà chua chín hòa quyện với vị ngon của thịt được tẩm ướp kỹ gia vị chiên giòn dùng kèm rau xà lách, dưa leo và nước mắm chanh tỏi có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả. vì thế, các chị em hãy cùng tham khảo cách làm cà chua nhồi thịt sau đây để làm phong phú cho thực đơn của gia đình.

Cách làm cà chua nhồi thịt thơm ngon cho ngày se lạnh

Nguyên liệu:

- 5 quả cà chua

- 200gr thịt nạc vai

- Hành lá

- ½ củ cà rốt

- 3 nhánh nấm mèo

- Gia vị:Tỏi, hành, bột nêm, bột tiêu đen, đường, bột canh, dầu ăn

Nguyên liệu cho món cà chua nhồi thịt rất dễ tìm lại giá rẻ

Cách làm cà chua nhồi thịt:

Bước 1:Hành hoa rửa sạch thái nhỏ; cà rốt bào sợi, thái nhỏ; nấm mèo rửa sạch, ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ; hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: thịt nạc vai rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. ướp thịt băm với tỏi băm, bột tiêu, cà rốt, nấm mèo, hành lá và thêm chút bột nêm rồi trộn đều.

Ướp thịt băm với tỏi băm, bột tiêu, cà rốt, nấm mèo, hành lá, bột nêm rồi trộn đều

Bước 3:cà chua rửa sạch, cắt núm đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà. phần ruột cà chua không nên bỏ đi vì sẽ dùng làm phần nước sốt.

Cà chua rửa sạch, cắt núm rồi nạo phần ruột

Bước 4:từ từ nhồi phần thịt vào trong quả cà chua. không nên nhồi quá nhiều vì khi nấu thịt nở, cà chua sẽ bị vỡ.sau đó, chiên sơ cà chua trên chảo dầu. nên đặt phần thịt xuống trước, chiên hơi sém vàng phần thịt.

Không nên nhồi quá nhiều thịt vào cà chua vì khi nấu sẽ khiến cà chua dễ vỡ

Bước 5:ở một chảo khác phi thơm hành cho cà chua vào xào. nêm 1 chút gia vị cho vừa miệng rồi thêm chút xíu nước đun nhỏ lửa. sau đó cho cà chua nhồi thịt vào đun tiếp cho tới khi chín.

Bước 6:Cà chua nhồi thịt chín xếp lên đĩa, từ từ dưới nước sốt lên. Như vậy là món cà nhồi thịt đã hoàn thành.

Chỉ vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay một món cà chua nhồi thịt cho gia đình cùng thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay một món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức. Với tiết trời se lạnh thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo, vị chua nhẹ của cà chua, vị ngọt từ thịt hòa với nấm mèo, cà rốt giòn sựt sẽ góp phần làm cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Thep Hà Phương/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/cach-lam-ca-chua-nhoi-thit-thom-ngon-kho-cuong-d72311.html?fbclid=IwAR0Q1FhBAepWiLn5HH0Kud8N6n8cEFzo5rfeo31y2Z0W71amsLrnA_SvL8A

Thep Hà Phương/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-ca-chua-nhoi-thit-cho-ngay-se-lanh/20210811101642606)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Một số thói quen trong sinh hoạt hằng ngày mà phái nam thường không để ý đến, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của họ.
  • Họ kiếm nhiều tiền hơn, được an toàn hơn, cùng nhiều điều bạn chưa từng biết về đàn ông và hôn nhân.
  • Trên đời có nhiều điều quan trọng hơn công việc nhưng vì guồng quay của cuộc sống ta đã bỏ quên chúng một cách dễ dàng.
  • Tập hít đất, đi bộ hay S*x nhiều hơn là một trong những tuyệt kỹ giúp các chàng lúc nào cũng có một cơ thể cường tráng.
  • Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây vô sinh ở nam giới là do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo cho một cuộc thụ thai thành công.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY