Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm cà tím trộn tỏi ớt vừa thơm ngon lại không sợ thâm nát

Cà tím là một loại nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, rất giàu vitamin, protein và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Cà tím có thể ăn theo nhiều cách khác nhau, có thể hấp, luộc, nướng, rán và trộn nộm hoặc làm thành súp đều được. hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món cà tím giải nhiệt kinh điển, công thức chế biến món cà tím trộn tỏi ớt.

Món cà tím trộn tỏi ớt đơn giản vừa bổ dưỡng, vừa ngon lại vừa bổ. tỏi có mùi thơm nồng, thanh nhiệt, khử hỏa. món ăn này có một hương vị riêng và dần trở thành món ngon quê hương trên bàn ăn của mọi người.

Nguyên liệu làm cà tím trộn tỏi ớt

- cà tím dài

- Giấm trắng

- Ớt xanh, ớt đỏ

- Tỏi

- Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu mè

Ảnh minh họa.

Cách chọn mua cà tím tươi ngon

Bạn nên chọn cà tím có vỏ sáng bóng, mịn và đều màu, cầm lên chắc tay và không bị nhũn.

Chọn những trái khi cuống cà còn tươi, dính chặt với thân quả thì khi ăn sẽ cho vị tươi ngon.

Không nên mua cà tím có vết nhăn hoặc xuất hiện các vết thâm sạm.

Cách làm cà tím trộn tỏi ớt

Bước 1.

- tốt nhất bạn nên dùng loại cà tím dài này để làm cà tím xào tỏi. loại cà tím này đặc biệt mềm và ngon hơn cà tím tròn.

- Sau khi rửa sạch cà tím, bạn cắt bỏ phần gốc của cà tím, cắt đôi theo chiều dọc.

- chuẩn bị một nồi nước, cho một ít giấm vào nồi rồi cho cà tím đã cắt vào ngâm khoảng 5 phút, để cà tím không bị thâm đen, khi hấp chín có màu đẹp hơn.

Bước 2:

- sau khi nước trong nồi sôi, cho cà tím đã ngâm vào xửng hấp trên lửa lớn khoảng 8 - 10 phút và tắt bếp, đợi một lúc đến khi cà tìm mềm ra là được.

- dùng đũa gắp cà tím ra để nguội dùng sau.

Bước 3:

- Tiếp theo, chuẩn bị một ít ớt xanh rửa sạch, cắt ớt xanh cho vào bát.

- làm cà tím trộn tỏi nhất định cần thêm 1 ít ớt vào. ớt không những có thể làm nổi bật mùi thơm của tỏi của cà tím mà còn có vị cay phù hợp, ăn sẽ ngon hơn.

- Để màu sắc món ăn đẹp hơn có thể cho thêm vài quả ớt đỏ. (Nếu bạn không ăn được cay có thể lựa chọn nhưng quả ớt ít cay).

Bước 4:

- Chuẩn bị tỏi: Cho vào cối giã tỏi, cho muối vào rồi giã nhuyễn tỏi. Tỏi giã nhuyễn sẽ có hương vị đậm đà hơn.

- Múc tỏi đã giã nhuyễn ra bát để dùng sau.

Bước 5:

- Đổ dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì đổ ớt xanh và ớt đỏ đã băm nhỏ vào nồi, tắt bếp, đổ trực tiếp vào bát xay tỏi vào, nêm muối cho vừa ăn, thêm 1 thìa cà phê đường trắng, một thìa nhỏ bột ngọt, thêm một ít nước mắm một ít dầu mè, khuấy đều rồi để riêng.

Bước 6:

- sau khi cà tím nguội, bạn dùng phương pháp thô sơ nhất để xé cà tím thành những dải dài và cho vào tô, xé bằng tay sẽ ngon hơn cà được cắt bằng dao.

Bước 7:

- đổ phần nước cốt vừa điều chỉnh lên trên cà tím đã xé và đảo đều là có thể bày ra đĩa là có thể ăn được rồi.

Món cà tím trộn tỏi ớt của chúng ta đã sẵn sàng, vị tỏi đậm đà, đặc biệt thơm ngon, thích hợp dùng trong bữa tối. bạn nào thích thì có thể tự làm cà tím trộn tỏi ớt theo phương pháp này xem.

Món cà tím trộn tỏi ớt lạ miệng, siêu hấp dẫn lại vô cùng dễ làm. bạn hãy thử nấu ngay món này theo công thức mà phunutoday.vn bật mí đi nhé, bảo đảm cả nhà ai ăn cũng sẽ khen ngon. chúc bạn thành công!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-ca-tim-tron-toi-ot-vua-thom-ngon-lai-khong-so-tham-nat-d352831.html?fbclid=IwAR1XC-9DNHmMU8hHvI-_0DgVYk4Wf38qDcv9O-PJh_h-VnoKxcFcVv9llxI

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-ca-tim-tron-toi-ot-vua-thom-ngon-lai-khong-so-tham-nat/20220112023927007)

Tin cùng nội dung

  • Các thứ dưới đây được khuyến nghị không nên bảo quản trong môi trường lạnh bởi sẽ gây ra những chất độc gây hại cơ thể:
  • Khi bị tăng cholesterol, trường hợp nhẹ, bác sĩ thường cho lời khuyên không ăn nội tạng động vật, trứng, mỡ… Trường hợp nặng, bác sĩ sẽ kê toa Thu*c.
  • Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm. Thưởng thức: Đổ nước chấm lên cà, dùng nóng
  • Cho 1/2 TPS dầu ăn vô chảo, phi tỏi cho thơm, rồi cho cà tím vào xào hơi chín, kế đến thịt xay. Trừ lá quế, cho tất cả các gia vị còn lại xào cho đến khi cà tím chín, cho lá quế vào trộn đều, rồi trút ra đĩa.
  • Dầu nóng, cho poarô vào phi thơm, vàng, rưới lên trên cà. Nước chấm: Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm.
  • SKĐS-Cà tím rất có lợi nhưng nếu ăn cà tím sai cách dễ gây ngộ độc. Để tận dụng được những giá trị dinh dưỡng, bạn nên biết những điều lưu ý sau để loại bỏ chất độc hại.
  • Một ngày, đi chợ mà không biết nên mua gì cho bữa ăn. Tháng 7 đến rồi, trời oi ả. Rau muống hết luộc lại xào.
  • Cà tím còn có tên cà dái dê, cà tím dài, cà dê. Không lẫn cà pháo cà dừa, cà bát vỏ tím. Tên Hán gọi cà với tên chung là Nuy qua. Tên khoa học: Solanum melongema, họ cà.
  • Cà là loại cây trồng hoặc mọc hoang ở những vùng đất ẩm, mỗi loại cà cũng có hình dáng, màu và kích cỡ khác nhau. Chẳng hạn cà pháo quả tròn bé màu trắng hay vàng, rất nhiều quả và có khi cho thu hoạch quanh năm.
  • Có nhiều loại thực phẩm được liệt vào sổ đen của bệnh viêm khớp vẩy nến mà chúng ta cần hạn chế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY