Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm chà bông chay siêu ngon, đơn giản tại nhà

Chà bông chay là một món ăn cực kỳ thơm ngon đồng thời tốt cho sức khỏe. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn hãy học cách làm chà bông chay tại nhà dưới đây!

Nội dung bài viết

    Cách làm chà bông chay từ sườn non thơm ngon
      Nguyên liệu làm chà bông chay từ sườn non
  • Nguyên liệu làm chà bông chay từ nấm hương

tại nhà vừa thơm ngon vừa thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Vậy cách làm chà bông chay có khó không? Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào để có món chay ngon nhất? Câu trả lời là chỉ với nấm hương, sườn non rất dễ kiếm tại các chợ hoặc cửa hàng tạp hóa, bạn đã có thể bắt tay thực hiện món ruốc chay hấp dẫn cho cả nhà. Mời bạn đọc cùng Phunuvagiadinh học ngay công thức làm chà bông chay trong bài viết sau!

Cách làm chà bông chay cực đơn giản tại nhà - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu làm chà bông chay từ sườn non

Cách làm chà bông chay bằng sườn non

Sườn non mua về đem ngâm nước cho mềm - Ảnh minh họa: InternetSao chà bông chay trên lửa nhỏ cho tới khi có màu vàng - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm chà bông chay từ nấm hương không quá phức tạp hay cầu kỳ. bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu lại cực kỳ dễ mua. 

Nguyên liệu làm chà bông chay từ nấm hương

Nguyên liệu làm chà bông chay từ nấm hương - Ảnh minh họa: Internet

Quy trình làm chà bông chay từ nấm hương

+ Nhặt bỏ các chân nấm hương bị mốc đồng thời cắt bỏ phần đầu nấm bị già, hỏng.

+ Tiếp theo, ngâm nấm hương trong dung dịch nước ấm pha muối loãng tầm 3-4 giờ đồng hồ để nấm nở ra.

+ Tiếp tục dùng nước lạnh rửa lại nấm cho thật sạch để loại bỏ bụi bẩn.

+ Cho 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho nấm hương vào luộc. Lưu ý là chỉ nên cho ít nước và đun sôi nấm trong 5-6 phút thì tắt bếp.

+ Sau đó, vớt nấm ra cho ráo nước, chờ nấm nguội thì vắt cho thật khô.

Công đoạn xé nấm và sao nấm thành chà bông - Ảnh minh họa: Internet

+ xé nấm hương thành các sợi nhỏ. bạn có thể dùng chày và cối để giã nấm nhằm tiết kiệm thời gian, công sức. hãy giã cho đến khi thấy nấm nát nhuyễn vì sợi chà bông càng nhỏ thì ăn càng ngon.

+ Nêm nếm gia vị vào nấm cho vừa ăn rồi bật lửa nhỏ, đổ nấm vào chảo và sao lên. Trong quá trình sao chà bông, lưu ý đảo đều tay để tránh nấm bị khê. Sao cho tới khi nào thấy nấm có màng vàng vàng là được.

+ đối với cách làm chà bông này, bạn không nên sao quá khô hay quá ướt. nếu rang quá khô, chà bông sẽ rất dai, còn ướt quá thì chà bông khó bảo quản lâu được. vì vậy, trong khi sao nấm, nếu thấy nấm khô quá thì bạn hãy cho thêm chút dầu ăn vào và đảo đều lên là được.

Sau khi làm xong, bạn hãy đổ chà bông chay ra đĩa cho nguội, sau đó trút vào hũ đậy nắp kín lại. lưu ý nên bảo quản chà bông chay trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi khô thoáng. nếu làm theo đúng hướng dẫn, hương vị chà bông chay sẽ không thay đổi trong thời gian dài. món chà bông chay làm từ nấm hương ăn với cháo hoặc cơm nóng cực kỳ ngon.

Chà bông chay từ nấm hương ăn cùng cháo sẽ rất ngon - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là 2 từ sườn non và nấm hương vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện thành công, không hề tốn thời gian hay công sức nhiều. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết của Phunuvagiadinh, bạn có thể chuẩn bị được một món ăn chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe để cả nhà cùng thưởng thức!

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-cha-bong-chay-sieu-ngon-don-gian-tai-nha-389258.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-cha-bong-chay-sieu-ngon-don-gian-tai-nha-389258.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-cha-bong-chay-sieu-ngon-don-gian-tai-nha-389258)

Tin cùng nội dung

  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Những người mắc bệnh dạ dày, luôn gặp những khó khăn trong công việc và sinh hoạt hằng ngày, vì những cơn đau thắt đến bất chợt.
  • Chào Mangyte, cha mẹ chúng tôi ở Việt Nam, đều trên 75 tuổi. Tôi muốn thỉnh thoảng thử máu kiểm tra sức khỏe cho các cụ. Xin hỏi ở TPHCM có nơi nào nhận lấy máu tại nhà không? Chi phí cho 1 lần lấy máu là bao nhiêu? Trân trọng cảm ơn.
  • Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh tại nhà cho ba mẹ tôi thì liên hệ ở đâu? Thủ tục như thế nào? Sắp tới công việc của tôi rất bận nên muốn tìm dịch vụ này cho tiện. Cảm ơn mangyte.vn! (Thu Hồng - Đà Nẵng)
  • Hai hôm nay tôi bị sốt, bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu mà tôi chưa sắp xếp công việc để đi được. Xin hỏi ở Hà Nội có dịch vụ xét nghiệm tại nhà không? Nếu có thì chi phí ra sao? Cảm ơn các bác sĩ trên mangyte.vn! (Hải Đăng - nguyenhai…@gmail.com)
  • Tôi nghe nói BV Đại học Y dược có dịch vụ giao Thuốc tại nhà. Không biết giá cả và phạm vi như thế nào? Nhờ bác si trên mangyte.vn giúp cho các thông tin chi tiết. Rất cảm ơn!
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng