Đầu tiên, cho chanh vào thau cùng với 200g muối, chà xát khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, đem chanh rửa với nước, rồi cho lại vào thau với 150g đường, chà tiếp tầm 5 phút thì thêm 100g muối vào, tiếp tục chà xát khoảng 15 – 20 phút nữa. Xong thì ta hãy để yên chúng trong 30 phút rồi mới đem đi rửa sạch và để ráo nhé.
Bắc 2 lít nước lên bếp, đến khi sôi thì nhấc xuống, để nguội bớt còn 80 độ C mới thả chanh vào, ngâm khoảng 2 phút. Sau đó, vớt chanh bỏ ngay vào tô đá lạnh và tiếp tục ngâm tầm 15 phút, rồi đem để ráo.
Sau khi ngâm, bạn đổ chanh ra rổ rửa sạch. Xếp chanh ra rổ phơi dưới nắng cho vỏ chanh khô, chuyển sang màu nâu là được.
Đặt 1 nồi nước lên bếp, cho muối vào khoảng 1000ml nước. Đun sôi và khuấy đều cho muối tan và cô lại. Sau đó để nguội.
Xếp chanh vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Đổ hỗn hợp muối đã đun để nguội vào lọ sao cho lượng nước muối ngập cao hơn lượng chanh. Dùng 1 miếng nilong lót lên trên miệng rồi bịt nắp lại. Ngâm khoảng 1 tháng là chúng ta đã sử dụng được.
Chanh ngâm muối đã chuyển sang màu vàng óng, bắt mắt. nước cũng đậm màu dần nhưng vẫn trong veo và có mùi thơm rất đặc trưng. vớt một quả chanh muối ra, ta sẽ cảm nhận được vị mềm, hơi dẻo dẻo tí nhưng căng và có độ đàn hồi tốt. lúc này, đem đi pha nước hoặc chế biến món ăn là tuyệt vời
Mùa hè này, có một lọ chanh muối trong nhà như là có một bài Thu*c chữa những bệnh vặt cho các thành viên trong gia đình rồi.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-chanh-muoi-giai-khat-bo-duong-cho-ngay-he-d157769.htmlChủ đề liên quan:
bổ dưỡng cách làm chanh muối chanh muối giải khát món ngon dễ làm ngày hè thức uống ngon