Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram thịt gà ta
- 50 gram thuốc bắc (mua ở tiệm thuốc Bắc hoặc siêu thị )
- 50 gram hạt sen
- 50 gram củ sen
- 40 gram cà rốt
- 2 cọng hành lá
- Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, bột ngọt
Ảnh minh họa.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1:
- Gà làm sạch (hoặc mua gà làm sẵn, nhưng phải rõ nguồn gốc), chặt miếng vừa ăn rồi để ráo.
- Củ sen rửa thật sạch, ngâm vào nước có pha chút nước chanh tươi. Sau đó rửa sạch rồi cắt khoanh tròn.
- Cà rốt cắt khoanh, hành lá rửa sạch xắt nhỏ.
Bước 2:
- Cho vào nồi 2 lít nước lọc. Thên 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, thuốc bắc vào đảo đều.
Bước 3:
- Cho thịt gà, hạt sen, củ sen, cà rốt vào nồi nước trên. Nấu món gà hầm thuốc bắc cho đến khi còn khoảng 1.5 lít thì tắt bếp.
- Múc thịt gà ra tô rồi thêm chút hành lá lên trên và dùng nóng nhé.
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
Theo Vi An/Phụ nữ mới
Link bài gốc Lấy link
https://phunumoi.net.vn/cach-nau-canh-ga-ham-thuoc-bac-ngon-bo-cho-ca-nha-d186427.htmlTheo Vi An/Phụ nữ mới