Chè đậu xanh là món ăn giải nhiệt được rất nhiều người yêu thích kể cả là mùa đông hay mùa hè. tuy nhiên, cách làm chè đậu xanh thì không phải ai cũng biết. dưới đây là cách làm chè đậu xanh vừa đơn giản lại vừa ngon theo công thức của bà nội trợ lâm anh đào.
Cách làm chè đậu xanh đang được rất nhiều người quan tâm
Nguyên liệu làm chè đậu xanh
- 250 gr đậu xanh không vỏ
- 150 gr đường
- 1,5 lít nước
Khá đơn giản song cách làm chè đậu xanh sao cho ngon thì không phải ai cũng biết
- 1 chút xíu muối
- 1 lá nếp = lá dứa
Phần nước cốt dừa:
- 200 ml nước cốt dừa
Cách làm chè đậu xanh ngon hay không phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu
- 50 ml nước
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 20 gr đường
- 1 chút xíu muối
- dừa non bào sợi + đá lạnh đập nhỏ (ăn kèm)
Cách làm chè đậu xanh
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm 3 tiếng, sau đó xả qua nước lạnh.
Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi cùng nước và lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đầu chín mềm thì cho đường và muối vào nấu chung 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp chè và , bắc lên nấu sôi lại vài phút là được.
Ghi chú: Chè đậu xanh không quá lỏng và không quá đặc. Vì vậy lượng nước bạn có thể thêm nếu thấy chè đặc quá.
Bước 4: Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp, Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa hơi sanh là được. Tắt bếp để nguội.
Trình bày: Chè đậu xanh cho vào hơn 2/3 ly. Cho đá bào, dừa non và chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.
Theo Hòa Lê/VietQ
Link bài gốc Lấy link
https://vietq.vn/cach-lam-che-dau-xanh-an-nong-hay-lanh-deu-ngon-d138534.html?fbclid=IwAR3iu9AujTaxpYi3zedUyjeOXUDCuuFTP8VVyNM_3CYl7Z2N-vyqUIDB_OYTheo Hòa Lê/VietQ