Khoa học hôm nay

Thú cưng có cần cạo lông vào những ngày nóng không? Ngoài các tình huống cần thiết, đừng mù quáng cạo lông cho vật nuôi

Khi thời tiết trở nên nắng nóng, nhiều người lo lắng rằng thú cưng của mình có thể bị nóng, mặt khác tránh tình trạng lông thú cưng bay khắp nhà nên thường chọn cách cạo lông cho thú cưng. Tuy nhiên, việc cạo lông cho thú cưng một cách thiếu hiểu biết có thể gây hại cho chúng.

Mùa hè nắng nóng có nên cạo lông cho thú cưng không?

Ảnh minh họa.

Vào mùa nóng, con người thường nghĩ đến những giải pháp giúp tiêu nhiệt và làm mát cho cơ thể như: tắm nhiều lần hơn trong ngày, cắt tóc gọn gàng, đi bơi, ... và những người đang nuôi thú cưng cũng như vậy. thường thì người nuôi thú cưng đều có suy nghĩ rằng vào mùa nóng, cạo lông cho thú cưng là giải pháp tối ưu nhất để bé cảm thấy mát mẻ và đỡ nóng hơn.

Nhưng điều đó chỉ phù hợp với một số thú cưng không có bộ lông kép. Đối với thú cưng có lông kép, tức là 2 lớp lông, thì việc cạo lông là không cần thiết và sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của thú cưng. Ngoài ra, Chó chủ yếu dựa vào lưỡi để tản nhiệt, trong khi mèo tản nhiệt chủ yếu qua các miếng đệm trên bàn chân nên việc cạo lông vào mùa hè để giải nhiệt là không cần thiết.

Khi nào nên cạo lông thú cưng?

Khi thú cưng bị thương hoặc mắc các bệnh ngoài da

Nếu vật nuôi bị thương và cần điều trị hoặc mắc các bệnh ngoài da thì chúng ta cần cạo lông để tiện cho việc điều trị.

Kiểm tra định kỳ

Đôi khi vật nuôi cần được cạo lông để kiểm tra định kỳ, ví dụ như khi chó đang mang thai, đôi khi chúng cần được cạo lông để kiểm tra và điều này có thể giúp các bác sĩ quan sát tốt hơn những thay đổi trong dạ dày của chó.

Tuy nhiên, trường hợp này cũng chỉ nên cạo sạch lông ở bụng, không nên cạo hết, ngoài yếu tố sức khỏe còn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chó.

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/thu-cung-co-can-cao-long-vao-nhung-ngay-nong-khong-ngoai-cac-tinh-huong-can-thiet-dung-mu-quang-cao-long-cho-vat-nuoi-291938.html

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/thu-cung-co-can-cao-long-vao-nhung-ngay-nong-khong-ngoai-cac-tinh-huong-can-thiet-dung-mu-quang-cao-long-cho-vat-nuoi/20240223105820353)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY