Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm gà rán vỏ giòn tan, vàng ươm, để lâu không ỉu, con siêu thích

Để có món thịt gà chiên giòn ngon không kém ngoài hàng, bạn có thể tham khảo những cách làm dưới đây.

Cách làm gà rán bằng bột chiên xù

Nguyên liệu

1 kg thịt gà (nên chọn phần đùi hoặc phần cánh);

100 gram bột chiên xù; 200 gram bột chiên giòn; 50 gram bột ngô.

2 quả trứng gà

500ml sữa tươi không đường

Rượu trắng, gừng, chanh, giấm ăn, muối, hạt tiêu, mì chính, ớt bột.

Ảnh minh họa.

Cách làm

- Thịt gà mua về sơ chế và rửa với muối hạt, gừng, rượu trắng để khử mùi hôi tanh.

- Dùng tăm nhọn xăm lên bề mặt thịt gà hoặc dùng dao khứa nhẹ vài đường để gia vị dễ thấm vào trong và gà nhanh chín hơn.

- Cho thịt gà vào bát lớn rồi thêm 400ml sữa tươi, 1 thìa giấm ăn và ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra.

- Cho thịt gà ướp sữa vào bát sạch, thêm 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa ớt bột vào trộn đều. Ướp khoàng 15 phút.

- Bắc nồi lên bếp và cho thịt gà đã tẩm ướp vào hấp trong khoảng 15-20phút tùy theo kích thước và số lượng thịt gà. Gắp thịt gà ra để nguội.

- Chia gói bột chiên giòn thành 2 phần. Một nửa trộn với 100ml sữa tươi, 1 quả trứng. Phần còn lại để khô (trộn thêm một chút muối, tiêu, mì chính, bột ớt tùy khẩu vị).

- Bột chiên xù nên giã hoặc xay để tạo thành hạt bột mịn hơn. Việc này giúp bột bám chặt vào bề mặt miếng thịt.

- Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn. Lượng đầu phải đủ để ngập miếng gà. Gà chiên ngập dầu sẽ chín đều vàvàng giòn hơn.

- Cho thịt gà lăn qua phần bột ướt rồi tới bột khô. Làm như vậy 1-3 lần (tùy sở thích muốn ăn lớp bột dày hay mỏng). Sau đó, nhúng gà qua bột ướt và bát bột chiên xù.

- Thả miếng thịt gà vào chảo dầu nóng, rán đến khi gà vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.

Cách làm gà rán bằng bột mì đa dụng

Nguyên liệu

1 kg thịt gà (có thể chọn cánh hoặc đùi gà tùy theo sở thích)

1,5 muỗng canh muối hạt, 2-3 củ hành tím

1 túi sữa tươi không đường + 1/2 quả chanh

Muối, bột tỏi, bột gừng, bột nghệ, bột ớt

1 quả trứng gà

Bột mì đa dụng, bột bắp, bột nở

Lá thơm của Ý (tùy chọn)

Cách làm

Gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường trên bề mặt đề thịt dễ ngấm gia vị.

Ngâm gà trong hỗn hợp nước muối loãng, thả vài viên đá lạnh, vài củ hành tím đập dập vào ngâm ít nhất trong 1 giờ để khử mùi hôi. Sau đó, vớt thịt ra và rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn giấy thấm khô.

Ngâm gà với sữa tươi không đường có pha nước cốt 1/2 quả chanh. Hỗn hợp này sẽ giúp thịt gà vừa mềm vừa ngon lại bám chắc bột. Ngâm ít nhất trong 1 giờ. Sau đó, vợt thịt gà ra để ráo.

Làm bột ướt: Cho 1 bát bột mì đa dụng vào tô, thêm 1,5 bát nước, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê bột nghệ,1 thìa ớt bột (nếu muốn ăn cay), 1 quả trứng gà. Trộn đều để tạo thánh hỗn hợp sánh mịn.

Làm bột khô: Cho 1 bát bột mì đa dụng, 1 muỗng canh bột bắp, 1 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ớt (nếu ăn cay), 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột gừng, 2-4 thìa cà phê lá thơm của Ý vào bát tô và trộn đều.

Cho từng miếng gà nhúng qua hỗn hợp bột ướt rồi lăn qua hỗn hợp bột khô. Lắc nhẹ miếng thịt gà để lớp bột thừa rơi ra. Muốn gà có lớp vỏ dày thì có thể lặp lại việc nhứng bột ướt và bột khô vài lần.

Bỏ gà vào chảo dầu chiên lửa vừa 12-15 phút cho chín đều và vàng giòn.

Gà chín vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/cach-lam-ga-ran-vo%cc%89-gion-tan-vang-uom-de%cc%89-lau-khong-i%cc%89u-con-sieu-thich.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-ga-ran-vo-gion-tan-vang-uom-de-lau-khong-iu-con-sieu-thich/20220829090108141)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY