Trước tiên bạn lấy thịt gà cắt khối 2 cm ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, để thấm.
Bắp cải cắt sợi 2 cm. cà rốt, cắt xéo dày 5 mm. hành tây cắt múi 2 cm. mì căn cắt xéo. lá lốt cắt sợi 2 cm.
Pha xốt xào: hòa tan 1 muỗng canh tỏi xay, 1 muỗng canh gừng xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 chén súp tương ớt, 1/2 chén súp tương cà.
Tiếp tục, cho khoai lang, cà rốt, mì căn, vào xào cho rám mặt. cho thịt gà vào lại, xào đến khi chín. cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều. tắt lửa.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-ga-xao-cay-doi-vi-c... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-ga-xao-cay-doi-vi-cho-bua-com-cuoi-tuan-d132065.html
Chủ đề liên quan:
bắp cải bữa cơm cách làm gà xào cay cuối tuần gà xào cay hành tây khoai lang làm gà món ngon từ gà