Ngó sen là phần có giá trị dinh dưỡng cao nhất của cây sen, tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả. Bạn có thể sử dụng ngó sen chế biến thành những món ăn yêu thích, đặc biệt là món gỏi vừa giòn vừa thanh mát.
Gỏi ngó sen không khó làm nếu bạn biết phương pháp. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm gỏi ngó sen tôm thịt cực kỳ đơn giản và giàu dinh dưỡng.
Ngó sen là một thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Ngó sen được xem là phần non nhất, được lấy từ cọng lá sen, có màu trắng, mùi thơm, vị thanh mát, khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác sẽ tạo nên món gỏi ngó sen tôm thịt vô cùng thơm ngon và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Lưu ý: Nếu muốn món gỏi cay hơn, bạn có thể băm 1 quả ớt rồi trộn cùng nước chấm. Bạn cũng có thể thêm bớt gia vị cho vừa miệng.
Cách làm món gỏi ngó sen tai heo tai heo khá giống với cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, chỉ khác ở đây là thay thế thịt ba chỉ thành tai heo (1 đến 2 cái). Tai heo ăn sần sật, thú vị tạo nên sự mới lạ cho món gỏi ngó sen.
Các bước thực hiện tương tự như trên, tuy nhiên ở bước sơ chế thịt, bạn cần chú ý rửa sạch tai heo bằng nước muối, luộc tai heo cho chín rồi vớt ra đĩa cho nguội và thái sợi vừa ăn.
Hy vọng qua bài viết này, các chị em đã nắm bắt được cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon, tươi mát và đậm vị để chiêu đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-gion-ngon-cho-ngay-he-tuoi-mat-354869.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-gion-ngon-cho-ngay-he-tuoi-mat-354869.htmlChủ đề liên quan:
cách làm cách làm gỏi ngó sen không bị đen. cách làm gỏi ngó sen tôm thịt tai heo cách làm gỏi ngó sen trắng giòn gỏi ngó sen tôm thịt ngày hè ngó sen tôm thịt